Cô bé 11 tuổi câu được con cá 90 kg
Jessica Wanstall, cô bé tuổi teen ở Anh, ghi kỷ lục khi câu được con cá trê khổng lồ trên sông Ebro của Tây Ban Nha.
Jessica đi câu cá cùng bố bên bờ sông, trong chuyến du lịch tới Tây Ban Nha. Đột nhiên, một con cá đớp mồi và lôi cô xềnh xệch theo mép nước. Hoảng quá, Jessica gọi bố tới giúp và phải mất 20 phút vật lộn họ mới đưa được con cá lên trên bờ.

Con cá trê được Jessica kéo lên bờ. Ảnh: The Sun.
Theo The Sun, đó là một chú cá trê dài gần 275 cm và nặng 87 kg, to gấp đôi cơ thể Jessica. Cô bé chỉ cao 147 cm và nặng 37,8 kg. Theo hiệp hội câu cá quốc tế, cô bé 11 tuổi này đã trở thành người câu được con cá to nhất châu Âu (độ tuổi dưới 16). Kỷ lục trước thuộc về Murchison Fall, ở Uganda câu được con cá 54,5 kg vào tháng 7/2000.

Cô bé 11 tuổi chỉ nhỏ bằng một nửa chú cá. Ảnh: Daily Mail.
Jessica rất ngỡ ngàng khi câu được chú cá này. Cô tâm sự: "Tôi không nhận ra con cá to như thế nào cho đến khi nhìn thấy bức ảnh sau đó. Bố tôi nghĩ nó chỉ là một con cá nhỏ bé, nhưng ngay sau đó, tôi đã bị lôi theo sức nặng của nó. Cánh tay tôi cứng đờ khi cố kéo cần câu. May mắn là bố tôi đã ở đó, giúp lôi con vật to lớn này lên bờ. Con cá thật đồ sộ và tôi cảm thấy mình nhỏ bé khi đứng cạnh nó".

Hai bố con ra sức kéo chú cá nặng. Ảnh:KingofKing95
Mark, bố cô bé, 49 tuổi là một kỹ sư và rất tự hào về con gái. Ông đã chụp ảnh Jessica và chiến lợi phẩm của cô, sau đó hai bố con cùng thả chú cá khổng lồ vẫn còn sống về

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: