Sự nghiệp kungfu của nữ võ công Zhang Tingting kết thúc trong vinh quanh với màn biểu diễn kéo chuỗi xe hơi bằng bím tóc. Người phụ nữ có sức khỏe phi thường này sẽ xuống tóc để nương cửa Phật.
Nữ nghệ sĩ kungfu 52 tuổi của Trung Quốc nối những chiếc xe hơi bằng dây thừng và kéo chúng đi bằng bím tóc tết trước đám đông khán giả, tăng ni, vào ngày 25/8. Cô Zhang trình diễn khắp Trung Quốc trong suốt nhiều thập kỷ qua, từ khi theo học võ thuật vào năm 17 tuổi. Hai năm trước đây, cô bắt đầu sống cuộc sống của một nữ tu. Trước khi cắt bỏ mái tóc dài gần 1m để vào cửa Phật, cô biểu diễn màn kéo 6 chiếc xe chở khách đi 50m qua ngoại ô Bắc Kinh. Sau đó, cô thực hiện lại với 8 chiếc, di chuyển trên đoạn đường hơn 20m tại thành phố Khai Phong, Hà Nam quê hương cô.
Cô Zhang kéo 8 chiếc ôtô trước khi cắt bỏ mái tóc. Ảnh: Imaginechina. Mặc dù cô Zhang phải xuống tóc nhưng mái tóc của cô sẽ vẫn được lưu giữ. Các nhà chức trách đang xem xét gửi vật này theo cuộc hành hương đến Tây Tạng hoặc triển lãm tại bảo tàng địa phương.
Hình ảnh cô Zhang kéo 8 chiếc xe hơi. Ảnh trên Imaginechina:


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: