Tôi và bạn gái tôi quen nhau đã hơn 4 năm. Tôi đi làm việc ở nước ngoài, ít về Việt Nam, thường 3-4 tháng một lần. Tình cảm vẫn mặn nồng nhưng gần 2-3 tháng gần đây, bạn gái tôi có biểu hiện lạ, không gọi điện nhắn tin và không nói lời yêu thương như trước.

Tôi cố gắng gạn hỏi thì cô ấy nói “không có thời gian vì đi học, đi làm rất mệt mỏi”. Tôi cũng cố gắng tìm hiểu nguyên nhân từ những người bạn thì biết cô ấy đang cặp với với một người nước ngoài đáng tuổi bố cô ấy (khoảng 55 tuổi).Khi nói chuyện này thì cô ấy nói “đưa đẩy” với ông đó chỉ vì muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống và đóng tiền học chứ không làm gì có lỗi với tôi hết ngoài chuyện đi ăn, đi uống cà phê và nói lời yêu thương. Nếu không làm vậy thì sao người ta chịu gửi tiền về đóng tiền học vì học phí rất mắc (học tiếng Anh 100 USD một tháng).

Cô ấy khẳng định là không có chuyện đi quá giới hạn dù nhiều lần người đó đòi hỏi. Sự việc đã xảy ra cũng đã 4-5 tháng, nhưng bạn gái tôi đã quen biết người đó hơn một năm. Người đó cũng thường đi công tác Việt Nam.

Cô ấy xin lỗi mong tôi tha thứ và bỏ qua mọi chuyện. Tìm hiểu thêm thì lỗi cũng tại tôi, cô ấy kêu mua máy giặt mà tôi không mua và nói “đứa nào xài đứa đó mua”.

Trước đó, tôi mua cho cô ấy xe tay ga, laptop, tủ lạnh thì một cái máy giặt có đáng là gì đâu chứ, thế mà cô ấy nghĩ tôi không coi cô ấy là người yêu.

Trong lòng tôi băn khoăn lắm, mong các bạn giúp đỡ cho một lời khuyên. Tôi không muốn có quyết định sai.