Một cậu bé 6 tuổi người Anh đã trúng tuyển công việc mơ ước tại Bảo tàng Đường sắt Quốc gia Anh sau khi xem quảng cáo tuyển người trên báo.
Sam Pointon ăn mặc lịch sự trông chẳng khác nào một giám đốc thực thụ.
Bé Sam Pointon, từ Leicester, đã nộp đơn xin việc với tựa đề "Hồ sơ dự tuyển làm giám đốc" tới Bảo tàng Đường sắt Quốc gia tại thành phố York thuộc vùng Yorkshire, miền bắc nước Anh.
Trong bức thư, Sam đã liệt kê những phẩm chất của bản thân mà cậu bé cho là phù hợp với vị trí cần tuyển như cậu có nhiều bộ đồ chơi tàu hoả và rất am hiểu về chúng.
"Cháu chỉ 6 tuổi nhưng cháu nghĩ có thể đảm nhận công việc này. Cháu rất giỏi điều khiển các bộ đồ chơi tàu hoả. Cháu có thể điều khiển 2 bộ cùng lúc".
Quá ấn tượng với đơn xin việc của Sam, đội ngũ nhân viên của bảo tàng đã mời Sam làm "giám đốc giải trí". Cậu bé và gia đình còn được mời làm khách vip trong 1 ngày của bào tàng, nơi hiện lưu giữ 280 đầu máy xe lửa.
Sam tâm sự: "Đó là công việc tuyệt vời nhất trên thế giới. Cháu yêu thích nó. Niềm đam mê của cháu là động cơ hơi nước. Cháu thích ngắm nhìn đoàn tàu lăn bánh".
Bà mẹ Lorraine cho hay khi cả gia đình đang đi nghỉ thì người cha Robin nhìn thấy một quảng cáo tuyển người của Bảo tàng Đường sắt Quốc gia sau khi giám đốc Andrew Scott về hưu. Cặp đôi đã nói đùa với Sam rằng con nên xin công việc này vì bé rất mê xe lửa.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: