Cứ nửa tháng tôi lại về thăm người yêu một lần. Một ngày, tôi phát hiện cô ấy đã yêu một người làm cùng cơ quan đã có vợ con. Cô ấy nói rằng đó chỉ là ngưỡng mộ người ta, thấy người ta tài giỏi và cô ấy chỉ thích đơn phương người ta.

Nhưng qua cách nói chuyện điện thoại, tôi biết hai người có tình cảm với nhau. Cô ấy nói rằng chỉ yêu một mình tôi và chỉ cưới tôi làm chồng mà thôi. Tôi đã đồng ý bỏ qua chuyện đó, nhưng trong tâm trí tôi lúc nào cũng nghi ngờ. Biết đâu có lúc họ phản bội tôi. Tôi biết tình cảm cô ấy dành cho tôi hiện nay đã không còn như lúc trước nữa.


Gia đình 2 bên đã qua lại, chỉ đợi ngày cưới. Tôi không muốn gia đình tôi và người lớn bên gia đình cô ấy khó xử nên không nói lời chia tay. Tôi không muốn những gì tôi và cô ấy gây dựng để được lòng cả 2 gia đình lại bị mất đi như vậy. Gia đình cô ấy rất thương tôi và gia đình tôi cũng rất thương cô ấy.Tôi biết hai người có tình ý với nhau, và biết đâu họ sẽ phản bội lại tôi.

Thời gian gần đây có một người con gái rất yêu tôi. Cô ấy hiền lành dễ mến. Tôi không biết mình nên chọn lựa như thế nào. Ở bên người con gái này, tôi thấy rất thoải mái. Nhưng tâm trí tôi lại không muốn mất người yêu của tôi bao nhiêu năm.

Tôi cũng không muốn lừa dối người con gái hiền lành này nên đã kể hết chuyện tình cảm của tôi và người yêu cho cô gái ấy nghe. Cô gái ấy nói rất yêu tôi và tôi cũng cảm thấy mình mến cô ấy. Bây giờ tôi rất khó xử. Hãy giúp tôi giải quyết vấn đề này.