Matt Torrens, một nghệ sĩ yêu điêu khắc có sở thích đi dạo dọc bãi biển để thu nhặt những cành khô của cây Manzanita bị cuốn theo dòng nước dạt vào bờ.

Loại cây sinh trưởng ở Bắc California này có màu nâu đỏ, khi khô đi và được dòng nước bào mòn sẽ có bề mặt nhẵn bóng. Và đó chính là nguồn cảm hứng cho chàng nghệ sĩ người Mỹ tài ba này sáng tạo nghệ thuật: biến những cành cây khô thành những con thú đủ chủng loại, từ gấu cho đến hươu nai.
Matt đi thu nhặt cành cây khô để làm nguyên liệu sáng tạo nghệ thuật
Trông rất ấn tượng
Torren thường phải dựng khung bằng thép cho những “con thú cây” của mình để đảm bảo cho chúng độ chắc chắn. Sau đó, anh dùng khả năng sáng tạo tuyệt vời để lựa chọn và chắp nối những mảnh cây Manzanita khô lại trên khung thép đó, tạo hình một con thú như anh muốn. Cuối cùng, Torren thường điểm xuyết thêm những mảnh da sạch để bảo quản.
Matt có vẻ rất yêu thích loài ngựa
Bò đang gặm cỏ ?


Cả đầu tê giác cũng có
Tháng 4 năm 2008, Torren đã được mời đến tham gia Show Triển Lãm Nghệ Thuật Toàn Nước Mỹ lần thứ 9. Anh còn được mời dự Hội Chợ San Francisco và đoạt giải nhất cho bộ sưu tập của mình. Mỗi một tác phẩm “thú cây” của anh được bán với giá từ 2000 đến 20,000 đô la Mỹ, tùy theo kích cỡ. Người ta đánh giá cao những “con thú cây” của anh bởi chúng vừa sáng tạo, vừa thân thiện với môi trường lại vừa có ý nghĩa phản ánh sự bất tử của cây cối .
Tác phẩm này các cành cây khô được ghép khít kín, bào nhẵn và đánh bóng, trông rất tinh xảo


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: