Với chiều rộng 91,5 cm trên độ cao hơn 300 mét so với mặt sông, con đường cheo leo này đã có hơn 100 tuổi và có thể được coi là con đường vách đá nguy hiểm nhất thế giới.


Con đường mang tên 'Caminito del Rey' được xây dựng năm 1905 như là một cách để những công nhân xây dựng có thể đi qua giữa hai con đèo.


Tuy nhiên, hiện tại hơn 100 năm sau 'Caminito del Rey' hay còn có tên gọi là con đường của Chúa đã bị sụp đổ và chỉ còn những phế tích còn lại.
Ở vị trí cách mặt nước hơn 300 mét con đường mòn cheo leo giữa vách đá này nằm ở vùng Malaga, Tây Ban Nha đã bị cấm cửa cách đây 10 năm sau khi có 4 người đã tử nạn.
Tuy nhiên với những người ưa mạo hiểm và thích đi ngao du thì nó là một địa điểm lí tưởng. Chính họ là người đã tìm ra con đường bị lãng quên này.
Cheo leo giữa đỉnh núi
Hầu hết các phần của con đường mòn đều không có lan can nhưng những người khám phá ra nó có thể sử dụng một sợi dây bảo vệ được móc vào những tảng đá.
Gabriel Garcia, 33 tuổi một kĩ sư máy tính người Tây Ban Nha đã chụp bứ ảnh trong khi anh thám hiểm con đường này cùng với một người anh em và ba người bạn.
Nhóm những người can đảm này đã mất 2 giờ đồng hồ để có thể vượt qua nó mặc cho độ cao choáng váng.
Cheo leo trên mặt nước trên độ cao hơn 300 mét
Anh Garcia cho hay: “Nó thực sự là kinh hoàng ở một vài địa điểm. May mắn là tất cả chúng tôi đã không sơ sẩy bước chân nào. Tôi có thể nhớ 1 chi tiết đó là tôi đã bị đánh mất chiếc kính của mình. Đó là điều thật khủng khiếp để thể đi bộ mà không phân biệt được độ sâu nằm ngay dưới chân mình và nó khiến tôi đủ chóng mặt”.
“Chúng tôi đã neo một sợi dây vào đá mặc dù có nhiều điểm đã bị sụt lún. Tuy nhiên sợi dây khá an toàn. Khi hết sợi dây bạn phải tụt xuống bởi có những đoạn không có dây bảo vệ”.
Một số hình ảnh con đường mòn nguy hiểm nhất thế giới:
Bề rộng con đường chỉ rộng hơn 90cm
Nhưng nó không kìm hãm trí tò mò của những người thích mạo hiểm
Họ đã phải neo những sợi dây bảo hiểm vào đá
Con đường cheo leo giữa các vách đá


Rất nhiều người muốn khám phá con đường bí hiểm này


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: