Được biết tới với biệt danh “Người cá sấu”, anh Chito đến từ Costa Rica là một người mê say động vật. Một trong những người bạn thân nhất của anh là chú cá sấu khổng lồ có tên Pocho.
Lặn ngụp trong làn nước xanh lá của hồ nước ngọt ở Siquirres, chú cá sấu có hình dáng kỳ quái với chiều dài thân lên đến 5m và khá nguy hiểm này lại trở thành một người bạn rất thân thiết với anh Chito. Tình bạn của họ đã thu hút sự chú ý của công chúng.


Một tình bạn đặc biệt đã nảy sinh khi Chito cứu sống Pocho sau khi nó bị “dính” một phát đạn vào mắt.
Anh Chito, 52 tuổi, cho biết: “Thật sự thì rất nguy hiểm khi đánh bạn với Pocho nhưng đó là một mối quan hệ tốt của tôi. Nó có thể nhận ra tôi và không bao giờ tấn công ân nhân của mình. Tuy nhiên, với những người khác, Pocho là một con vật nguy hiểm. Bất cứ ai lại gần mép nước và trong tầm ngắm của Pocho là nó tấn công ngay”.
Tình bạn kỳ lạ này bắt đầu cách đây gần 20 năm khi Chito cứu sống chú cá sấu nặng gần 500kg này trên bãi sông Parismina thuộc tỉnh Limsn. Lúc đó, Pocho bị một người nông dân bắn vào mắt khi đang săn một con bò trong trang trại. Chito đã giúp vết thương của Pocho lành lại mau chóng bằng thuốc, thức ăn ngon và sự chăm sóc đặc biệt.

Chito nô đùa cùng Pocho.

“Khi tôi phát hiện ra nó trên bãi sông, nó đang hấp hối. Ngay lập tức, tôi ròng nó lên thuyền và chở về nhà mình. Phải mất 6 tháng chăm sóc chu đáo, con cá sấu mới hồi phục”, anh Chito nhớ lại. Trong suốt quãng thời gian đó, Chito luôn ở bên cạnh Pocho, thậm chí, anh còn ngủ cùng nó.

Anh nói: “Tôi muốn nó cảm nhận được tình yêu mà tôi dành cho nó, không phải tất cả loài người đều xấu xa. Tôi yêu động vật, đặc biệt là những con vật bị thương”.


Chito cho biết nếu ai bén mảng đến khu vực của Pocho sẽ có nguy cơ đối mặt với cái chết.
Và tình yêu thương của Chito dành cho loài vật đã được đền đáp. Ngày lại ngày, tình cảm của Pocho dành cho anh càng sâu đậm và giờ đây, anh là người duy nhất có thể lại gần chú cá sấu hung dữ này.

Phải tốn nhiều năm, Chio mới xây dựng được tình bạn thân ái với Pocho.
“Sau 10 năm, tôi bắt đầu hợp tác tốt đẹp được với Pocho. Ban đầu là rón rén, chỉ dám sờ nhẹ vào nó, sau là những lần va chạm, tiếp xúc nhiều hơn. Tôi đặt tên cho nó và gọi nó bằng cái tên đó. Pocho luôn nhận ra tên mình. Tôi rất vui vì điều đó”, Chito hào hứng.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: