Kể từ đó, tôi “tiếp khách” ba tối một tuần và kiếm được nhiều tiền hơn gấp bội lần so với việc đi trông cửa hàng cả tuần.

Tôi là một sinh viên xa nhà, ngoan ngoãn, lễ phép trong mắt mọi người. Chính vì thế mà chẳng ai phát hiện ra việc tôi là một “gái bán hoa” cả. Mọi người nghĩ là tôi vất vả quá nên đã đi làm thêm, làm gia sư để trang trải cuộc sống.

Quê tôi là một mảnh đất miền Trung nghèo nàn, nắng cháy. Bố mẹ tôi đều là nông dân, mỗi tháng chắt chiu gửi cho tôi được vài trăm tiền ăn học mà còn rất vất vả. Hiện giờ, đang trong giai đoạn “bão giá”, tiết kiệm tối đa nhưng tôi vẫn không thể nào sống một cách yên ổn được. Tôi cũng không dám bảo bố mẹ gửi thêm tiền bởi tôi biết bố mẹ tôi đã rất vất vả làm lụng và tiết kiệm mới gửi cho tôi được khoản tiền rất lớn đối với hai người như vậy. Giờ mà gửi thêm cho tôi thì không biết hai người sẽ sống bằng gì đây.

Tôi xin được công việc trông cửa hàng quần áo ở đường Xuân Thủy từ 6 giờ đến 10 giờ tối với tiền lương là 600 trăm nghìn một tháng. Thực ra với số tiền này cộng với số tiền bố mẹ gửi chỉ gọi là đủ thôi chứ tôi cũng không thể tiêu pha một cách thoải mái được. Mà làm việc như thế tôi cũng chẳng còn đâu thời gian mà học hành. Sau một kì học, học lực của tôi giảm sút trầm trọng, tôi xếp gần cuối lớp.

Tôi là một sinh viên xa nhà, ngoan ngoãn, lễ phép trong mắt mọi người.

Vì đi làm về muộn nên tôi cũng rất mệt mỏi. Buổi sáng, tôi thường đến lớp muộn và gây cho giáo viên cũng như các sinh viên khác sự khó chịu. Do đến muộn nhiều nên một hôm tôi đã bị cô giáo “sạc” cho một trận. Tôi đã khóc vì tôi đã rất cố gắng nhưng không thể nào đến lớp sớm hơn được. Cô bạn gái ngồi bên đã đưa khăn giấy cho tôi lau nước mắt và an ủi tôi.

Đến khi hết tiết, tôi và cô ấy đã ngồi tâm sự với nhau. Cô ấy hỏi tôi tại sao lại hay đến lớp muộn như thế. Tôi trả lời và cô ấy làm ra vẻ rất hiểu biết: “Tớ sẽ giúp cậu có thể kiếm được rất nhiều tiền. Xinh đẹp như cậu mà phải đi trông cửa hàng thì phí quá!”

Mai đã làm tôi rất tò mò. Cô ấy luôn mặc những bộ quần áo đẹp và hợp mốt, điện thoại đắt tiền và đi xe LX. Tôi đã nghĩ rằng, gia đình cô ấy rất giàu có. Nhưng không, cô ấy nói với tôi cô cũng xuất thân từ một gia đình nghèo khó nhưng cô ấy tự mua tất cả những thứ mà cô ấy đang khoác trên người. Khi tôi đã có vẻ thích thú thì cô ấy nói, cô ấy sẽ giới thiệu để tôi có thể làm việc và kiếm được nhiều tiền như cô. Tôi đã rất sung sướng.

Không ai có thể ngờ được tôi lại là một "gái bán hoa" chính hiệu.

Bà “má mì” kiểm tra xem tôi có đủ điều kiện làm việc không bằng cách bắt tôi chỉ mặc đồ lót và đi qua đi lại trước mặt bà vài vòng. Khi thấy ưng mắt thì bà nhận tôi vào làm “nhân viên”.

Kể từ đó, tôi “tiếp khách” ba tối một tuần và kiếm được nhiều tiền hơn gấp bội lần so với việc đi trông cửa hàng cả tuần. Đầu tiên, tôi cũng cảm thấy nhục nhã lắm vì biết mình chính thức đã gia nhập vào đội ngũ “bán hoa”. Nhưng những người khách của tôi không hề coi tôi rẻ rúng chút nào. Họ tỏ vẻ tôn trọng tôi và không bao giờ bắt tôi làm điều gì khó khăn đối với tôi.

Điều khó khăn nhất với tôi đó là gia đình và bạn bè băn khoăn về việc tôi làm gì mà kiếm được nhiều tiền như thế. Tôi cũng cảm thấy rất tội lỗi khi phải làm cái nghề mà ai cũng có thể chửi vào mặt tôi như vậy. Khi tôi nói với “má mì” là muốn “giải nghệ” thì ngay lập tức đã có mấy thằng du côn tay lăm lăm cầm vũ khí định xông vào đánh đập tôi.

Tôi cảm thấy rất hối hận vì đã bước chân vào con đường tội lỗi này và hiện giờ không biết có cách nào để có thể thoát ra được không. Tôi muốn làm một sinh viên bình thường, cho dù có phải ăn mì tôm cả tháng thì tôi cũng có thể chịu đựng được. Nếu như bây giờ bố mẹ hay bạn bè tôi biết tôi làm cái nghề đáng khinh như thế này thì tôi không biết phải làm sao. Giờ có hối hận thì cũng đã muộn rồi!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: