Những đứa trẻ gần nhà đặt cho cô cái tên: "Tina có khuôn mặt lợn". Hiếm ai có thể biết rằng, Tina bé nhỏ đã phải đấu tranh như thế nào với bệnh tật và cuộc chiến vì sự sống.Ai đã từng gặp cô bé Tina Julie Nanai cũng đều cảm thấy xót xa bởi sự thiệt thòi và đau đớn khi một cô gái bé bỏng mang những dị tật trên khuôn mặt kể từ khi mới trào đời.

Khi sinh ra mới được 6 tháng tuổi,các bác sĩ đã chuẩn đoán rằng sự sống của em sẽ kéo dài không lâu. Tuy nhiên, bất chấp mọi khó khăn và thử thách, Sefulu và Mikaele- bố mẹ của em vẫn tin phép mầu của sẽ xuất hiện để giải cứu cho đứa con gái bé bỏng của họ.


Tina trong vòng tay âu yếm của người thân

Sau bao sóng gió và nỗ lực, cặp vợ chồng đầy nghị lực Mikaele - Sefulu tự hào nói: “Khi các bác sĩ nói rằng Tina sẽ phải xa chúng tôi mãi mãi. Tôi không tin vào điều đó và nói với ông ấy tôi sẽ phải giữ con gái ở cạnh bên tôi bằng mọi giá và không cho phép bất cứ một điều gì có thể mang con bé rời xa ”.


"Tôi không cho phép bất cứ một điều gì mang con bé rời xa..."

Sau khi được sinh ra, bác sĩ trẩn đoán rằng sự sống của cô bé sẽ không thể kéo dài vì một phần dây cột sống của cô nhô ra ở sau lưng, ngón tay và ngón chân vẫn chưa hình thành toàn diện và khuôn mặt của Tina đã hoàn toàn bị biến dạng. “Ông nói với tôi, đây có thể là lần đầu tiên và cũng là duy nhất tôi được nhìn thấy con gái của mình” – ông Mikaele thổ lộ.


Cô gái bé bỏng bên mẹ

“Sau ba ngày nằm trong *g kính bên cạnh hàng loạt các thiết bị y tế, con bé đã khóc rất nhiều vì bị đói, và tôi cảm thấy như nó cũng không muốn dễ dàng từ bỏ sự sống của mình. Tôi đến bên nó và chạm tay vào *g kính, ngắm nhìn đứa con bé bỏng. Tôi tự nhủ, mình phải làm một điều gì đó để làm cho Tina khỏe mạnh lên và có đủ sức chống trọi với bệnh tật.


Mẹ Tina tự hào về đứa con gái nhỏ đầy nghị lực

Mikaele - bố của Tina - một công nhân trồng trọt đã chạy nhanh ra khỏi bệnh viện và đi mua một số thức ăn dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Các y tá sợ hãi và không cho phép ông mang đồ ăn vào cho cô bé. Mikaele đã lén mang bé về phòng bệnh với mẹ và ở đây, ông đã dùng một ống tiêm nhỏ để mớm sữa vào miệng cho con gái. Hai ngày sau, ông nói với y tá những gì đã làm và đã được họ cho phép mang sữa đến cho Tina ăn.


Tina vui chơi cùng mẹ bên bể bơi

Sau đó, tất cả mọi người trong tổ chức lao động Thorn Ministries thông qua chương trình tivi đã biết đến hoàn cảnh của Tina và ngay lập tức đã gây dựng một tổ chức từ thiện để trợ giúp cho cô bé. 18.000 bảng Anh đã được gửi để giúp đỡ cho Tina và sẽ tiếp tục trợ giúp nhiều hơn nữa trong tương lai.


Gia đình Tina cùng bác sĩ chuyên khoa

Gia đình Tina sẽ đến Mỹ vào tháng 2 năm tới cho một loạt những cuộc phẫu thuật được chuẩn bị từ nguồn tài trợ của những người hảo tâm. Sefulu - mẹ của Tina cho biết: "Tôi đã rất lo lắng về chuyến đi Mỹ cũng như các cuộc giải phẫu sắp tới của của con gái. Chúng tôi đã phải trải qua nhiều lần sợ hãi phải mất đi cô bé. Nhưng tôi biết, Tina dũng cảm sẽ vượt qua được những thử trách đầu đời này sớm có một cuộc sống khỏe mạnh và một tuổi thơ hạnh phúc như bao đứa trẻ khác. Chúa sẽ che chở và mang lại sức mạnh cho con bé”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: