Đây là 1 bài viết vô tình mình đọc được trên mạng và sưu tầm về để mọi người cùng thưởng thức và cho vài ý kiến đóng góp

Đàn ông thực thụ xem phim gì và tại sao? Sau đây là danh sách của chúng tôi.

Phim ảnh có vẻ đang bị “đánh thuốc” estrogen và chúng ta không còn được bước vào rạp mà không phải xem thứ gì đó kiểu Nhật ký Tiểu thư Jones. Quá ít nam tính trong phim ảnh ngày này. Sau khi pha loãng chất đại trượng phu của mịnh với bạn gái hay nữ đồng nghiệp, sẽ rất thú vị nếu chúng ta đắm mình trong những phim nhắc nhở chúng ta về lý do chúng ta yêu điện ảnh: nhanh, mạnh, hóm và quan trọng hơn là sự bùng nổ!

Nếu bạn đã xem hơn 10 phim trong danh sách này, chất “manly” của bạn là không phải nghi ngờ gì nữa. 5 hoặc nhiều hơn - vẫn còn hy vọn. Nhưng bạn phải tức tốc đi đến hàng băng đĩa. Ít hơn 5 hoặc bạn chẳng nhớ gì nữa - bạn phải kiểm tra lại “trình độ phim trí” của bạn ngay!


1. The godfather (1972)
Tác phẩm để đời của đạo diễn bậc thầy Francis Ford Coppola thu hút ngày càng nhiều gã trai và được nhại đi nhại lại trong vô số phim, kịch đời sau này, nhiều không đếm được. Một câu chuyện đậm đặc nam tính, giàu chất sử thi, diễn xuất xuất thần của các ngôi sao của Bố già, đặc biệt là của huyền thoại Marlon Brando, đã khiến cho những "quả bom tấn” ngày nay trớ nên chán ngắt và phô trương. Ngay cả Thành Troy hay Alexander Đại đế cũng còn lâu mới có thể sánh cùng.

Bài học: Cách cải thiện quan hệ với các thành viên gia đình.

Câu thoại hay nhất: Don corleone: Con hãy hành động như một người đàn ông. Chuyện gì xảy ra với con vậy? Con đã ra nông nỗi này sao? Một ông trùm Hollywood lại đi khóc lóc như đàn bà như vậy sao? Ta có thể làm gì? Thật là xuẩn ngốc! Thật nực cười

Lý do để xem: Nghe giọng mafia Ý xịn.

-----------------------------
2. The matrix (1999)"Chủ nhân, tôi cần một lối thoát". Khuynh hướng thoát ly thực tế, thoát tục triệt để của một gã trai. Về mặt kỹ xảo hình ảnh, ấn tượng về bộ phim của anh em nhà Wachowski chắc chắn sẽ vẫn còn được lưu giữ cho đến nửa thế kỷ nữa. Phim đã tái khẳng định tinh thần đại trượng phu là 45% cơ bắp, 45,5% đầu óc và 9,5% khả năng uy hiếp kẻ khác với kỹ năng vi tính, như nhân vật Neo trong phim. Neo của Keanu Reeves đứng cạnh Morpheus của Lawrence Fishburne ngầu hơn, đã tạo nên hình mẫu của một phim nhiều phần "for men" hiện đại.

Bài học: Khi người ta đưa cho bạn hai viên thuốc, hãy nói không.

Câu thoại hay nhất: Morpheus: Anh còn chờ gì nữa? Anh nhanh hơn cơ mà. Đừng nghĩ anh là ai. Chỉ cần biết anh là ai. Thôi nào, hãy ngừng ngay việc đánh đấm tôi đi.

Lý do để xem: Xem kỹ xảo "né đạn" đầu tiên của thế giới.

---------------------

3. Dude, where’s my car? (2000)Ashton Kutcher và Sean William Scott đã cập nhật cho lớp trẻ ngày nay phiên bản mới của những phim của Bill và Ted trong những năm 80. Bộ phim kể lại chuyến phiêu lưu quá đà của hai gã trai trẻ. Họ cho rằng họ đã có một thời gian tuyệt vời, nhưng một cú điện thoại điên tiết của bạn gái đã khiến họ nhận ra rằng họ đã đi quá xa. Đây là một bộ phim nhắc nhở chúng ta rằng tình bạn luôn xung khắc với quan hệ vui thú xốc nổi. Những cô gái non tơ, gái ngoại quốc, quần áo hợp mốt, bikini và những câu thoại khiến bạn nhớ cả đời, bạn còn đòi hỏi gì nữa nào?

Bài học: Trở thành một gã dậy thì tất nhất. Và để không mất bình tĩnh ở khu phố đèn đỏ.

Câu thoại hay nhất: Jesse: Công tử bột, xe tôi đâu? Chester: Xe bạn đâu, công tử bột? Jesse: Này ông tử bột, xe tôi đâu? Chester: xe bạn đâu, công tử bột?

Lý do để xem:Học biệt ngữ.

-------------------------------
4. Topgun (1986)
Chàng trai nào có máu ưa tốc nhất là với một chiếc máy chiến đấu, sẽ không muốn chớp mắt khi xem phim. Tiết tấu nhanh chóng mặt là đủ lý do bộ phim nằm trong danh sách này. Tên các nhân vật chính trong phim chỉ là bí danh ngắn gọn: Maverick, Iceman, Goose Slider. Bộ phim cũng nổi tiếng nhờ kiểu thoại trong buồng phi công - nhanh, gọn, chuẩn và chỉ có dân phi công với nhau mới hiểu được (xin bạn đừng học cách nói này với bố vợ).

Bài học: Cái tôi đáng quý của đàn ông và khả năng đoạn tuyệt quá khứ của một chàng trai.

Câu thoại hay nhất: Goose: Quốc phòng rất tiếc phải thông báo với ông bà rằng con trai ông bà đã chết vì quá ngu ngốc.

Lý do để xem: Những cuộc không chiến ngoạn mục và màn diễn tốc độ mê hồn. Chắc chắn 20 năm nữa,vẫn khiến bạn đứng tim và phấn khích. Lưu ý: xem phim với hệ thống rạp gia đình thật hiện đại.

-------------------------------

5. There's something about Mary (1998)Bộ phim có Cameron Diaz đóng thật nhưng đó không phải là phim cho các cô. Đó là phim "for men" thực sự. Nó thắp sáng hy vọng cho những chàng trai cảm thấy cô gái trong mộng của mình là quá tầm tay. Sắc sảo và hài hước, anh em đạo diễn nhà Farrelly đã để lại cho chúng ta những cảnh không thể nào quên như những bài học cay đắng khi thuê thám tử tư tìm hiểu người yêu của mình, hay cảnh kẹt "của quý,, trong khoá quẩn. Và tất nhiên là cảnh "gel tóc" Mary nữa chứ (quá... kinh điền). Chúng tôi xếp bộ phim này vào loại phim mà bạn có thể đi xem cùng bạn gái, ngay cả khi cô ấy không phải là "Mary" của bạn (chỉ cần bạn đừng nói với cô ấy điều đó).

-------------------------

6. Basic instinct (1992)Bộ phim hình sự - tâm lý - sex ngạt thở của những năm đầu 90 này là một trong những phim "kiếm" nhất trong năm đó. Nó cũng giúp Sharon Stone trở thành một biểu tượng tình dục mới nổi bật. Ai có thể quên được cảnh chéo hai chân huyền thoại của cô? Nó khiến bạn chỉ muốn x em và xem lại, đúng không nào?

Bài học: Chớ để bất kỳ cái đập đá nào trong phòng ngủ của bạn.

Câu thoại hay nhất: Nick: Cô thích chơi trò chơi?

Catherine: Tôi có tấm bằng tâm lý học, với những kinh nghiệm thực tế, chơi cũng hay lắm.

Lý da đề xem: Sharon. Không một phim nào, cô ấy lại "nóng" như thế cả.

Bài học: Hãy quên các kế hoạch phức tạp, đôi khi sẽ dễ dàng hơn nếu bước đến bên một cô gái và rủ cô ấy đi chơi.

Câu thoại hay nhất: Pat Healy: Chồng à, phủ nhận. Con cái và chó mèo à, phủ nhận. Bưu phẩm nhỏ và bó chặt, xác nhận.

Lý do để xem: Cuốn sổ tay dạy các chàng trai về cách tăng cơ hội nắm tay người trong mộng.

------------------

7. Batman return (1992)Bạn đã xem bao nhiêu phim Người Dơi rồi? Người Dơi trở lại chỉ là một trong vô số phim Batman nổi tiếng. Và lần này thì có cả Miêu Nữ - Catwoman. ĐD Tim Burton đã tạo ra một trạng thái u ám và điên rồ cho phim một cách rất khéo léo, trong khi vẫn giữ được chất của nguyên tắc truyện tranh. Vai Người Mèo siêu "nóng" của Michelle Pfeiffer đã thổi lửa vào chúng ta, khiến chúng ta muốn ngắm nhìn lâu hơn bộ đồ da bó sát khêu gợi trên người các quý bà. Hiệu ứng này rất tiếc đã biến mất trong phiên bản của Hoặc Berry.

Bài học: Cách cân bằng giữa công việc nguy cơ cao, trên cao và một mối quan hệ.

Câu thoại hay nhất: Catwoman: Tôi là Miêu Nữ. Nghe tôi rống này.

Lý do để xem: Xem cảnh tắm của Miêu Nữ trước Chim cánh cụt.

----------------

8. Kill Bill: Vol 1& 2 ( 2003 & 2004)Quentin Tarantino, bậc thầy phim "for men" thế kỷ này.

Phong cách khác người và chi tiết của phim thể hiện sự tôn trọng, biết ơn với những huyền thoại như Sergio Leone, Cheh Chang và Lý Tiểu Long. Phim của Tarantino luôn có ít nhiều bạo lực. Lần này là rất nhiều. Cuộc truy lùng nợ máu của Uma Thurman có tất cả những yếu tố khiến bạn cảm thấy thoả mãn nếu bạn có mối thù đó. Những cảnh kung-fu và nữ nhân vật tội lỗi hoà trộn với khối lượng câu thoại đồ sộ của Tarantino.

Bài học: Địa ngục cũng không khủng khiếp bằng tiếng gào thịnh nộ của Uma khi trả thù. Phim khiến bạn nghĩ kỹ trước khi "đá đít" một quý cô.

Câu thoại hay nhất 1: Pai Mei: Cô bạn đáng thương của ta, cô có gì mà nghĩ cô sẽ trả thù được?

Câu thoại hay nhất 2: Bill lúc sắp chết: Tôi trông thế nào? Cô dâu: Anh trông sẵn sàng để chết rồi đấy.

Lý do để xem: Làm sao để sống sót sau khi bị bắn và vẫn đủ sức chống chọi Thần Chết để báothù. Và học cách thoát ra khỏi một cỗ quan tài nằm sâu 2m dưới lòng đất.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: