Sau 15 năm theo đuổi, cụ rùa cạn Billy, 110 tuổi, cuối cùng đã cùng bạn đời Tammy, 47 tuổi, cho ra đời những quả trứng hoàn hảo.


Cụ rùa Billy.
Ở mốc 110 tuổi, Billy đã chứng minh được mình vẫn có thể trở thành cha cùng người vợ trẻ Tammy, thua Billy tới 63 tuổi.
Tammy từng nhiều lần hắt hủi và tỏ ra thờ ơ với Billy. Mặc dù vậy, Bill không hề nản chí. Cụ rùa này luôn kiên trì bám theo cô khắp mọi nơi quanh vườn.
Cuối cùng mọi chuyện đều tốt đẹp. Billy sắp được hưởng niềm hạnh phúc làm cha khi cùng với Tammy cho ra đời 7 quả trứng đầu tiên.
Chủ của Billy, ông Peter Crane, 50 tuổi, đã tìm thấy những quả trứng rùa trong vườn nhà ở Norfolk, Anh, vào tuần trước sau khi phát hiện ra Tammy đang "khai hoa nở nhụy".Billy, 110 tuổi, sắp lên làm cha.
Ông Crane nhận nuôi Tammy từ khi ông còn là cậu nhóc 3 tuổi. Ông nhận thêm Billy cách đây 15 năm lúc Billy đã 80 tuổi. Billy được gia đình người chủ cũ chăm sóc từ lúc nó sinh ra vào năm 1899.
"Tôi không nhận ra Billy có thể làm điều đó. Nhưng khi tuổi càng già, nó càng hào hứng muốn gần gũi với Tammy hơn. Billy chạy theo Tammy quanh vườn và chúng âu yếm nhau "vợ chồng", ông Crane nói.


Cặp đôi Billy và Tammy.
Tammy thực sự rất khó "cưa đổ" nhưng cuối cùng Billy đã tìm được tình yêu sau nhiều năm nỗ lực.

Những quả trứng được ấp trong khoảng 8 đến 12 tuần. Sau khi nở, ông Crane dự định giữ hai con rùa con và mang những con còn lại cho cháu trai và một trường học địa phương.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: