Koda được mệnh danh là con ngựa nhỏ nhất tại Australia với chiều cao 56cm. Nó thậm chí chỉ to hơn con mèo và nhỏ hơn những con chó thông thường.Koda quá nhỏ so với những con ngựa thông thường.

Chú ngựa lùn Koda 13 tháng tuổi có trọng lượng 35kg. Nó nhỏ tới nỗi có thể ngồi lọt thỏm trong một chiếc ôtô 4 chỗ.
Koda hiện đang sống tại bệnh viện thú y Yarrambat ở bang Victoria, nơi cậu sống chung với nhiều con vật cưng khác, lớn có nhỏ có. Khi nhìn thấy Koda lần đầu tiên, không ít người đã nghĩ rằng nó chỉ là một con thú nhồi bông được gắn pin!
Ngoại trừ vóc dáng nhỏ nhắn, Koda là một con vật xinh xắn, đáng yêu và rõ ràng vẫn tự tin mình là một con ngựa bình thường.
Koda mắc phải một căn bệnh hiếm gặp tên gọi bệnh lùn. Các bác sĩ thú y đã phát hiện ra căn bệnh của nó ngay sau khi chào đời.
Bác sĩ thú y Andy Lynch cho biết anh rất bất ngờ trước khả năng sống sót kỳ diệu của con ngựa bất chấp việc phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về sức khoẻ.
Koda đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để chỉnh sửa lại đôi chân lùn và cong của nó. Nhưng chú ngựa này còn phải trải qua một cuộc phẫu thuật quan trọng khác nhằm loại bỏ những chiếc răng quá to vốn không thích hợp với cái miệng nhỏ bé của nó.
"Tôi chưa từng nhìn thấy một con ngựa nào nhỏ như vậy. Tôi quý mến nó ngay sau khi gặp và nghĩ rằng nó xứng đáng có một cuộc sống tốt".
"Koda hồi phục tốt sau tất cả các cuộc phẫu thuật. Nó rất dũng cảm và chăm chỉ uống thuốc. Nó là bạn của tất cả mọi người nhưng cũng rất nghịch ngợm và có thể nhai bất cứ thứ gì".Koda chỉ cao 56cm.

Nó nhỏ tới nỗi ngồi lọt thỏm trong ôtô.

Koda không to hơn nhiều một chú mèo.Con ngựa dũng cảm đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để chỉnh sửa hai đôi chân.Sắp tới Koda sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật răng.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: