Đạo diễn: Dennis Iliadis
Diễn viên: Garret Dillahunt, Joshua Cox, Sara Paxton, Monica Potter, Tony Goldwyn...
Hãng sản xuất: Rogue Pictures
Khởi chiếu: 13/3/2009 tại Mỹ
Phân loại: R
Đánh giá: 6,9/10 (theo imdb)
Dòng tagline: "If bad people hurt someone you love, how far would you go to hurt them back?"
Thời lượng: 100 min
Thể loại: Kinh dị, bạo lực, hồi hộp, ly kỳ
Doanh thu trong nước: 32,7 triệu $
Giải thưởng: phim đoạt giải "Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất" cho Dennis Iliadis tại lễ trao giải Silver Raven.
Nội dung: Sau khi bắt cóc và đối xử tàn bạo với hai cô gái trẻ, một nhóm côn đồ do một kẻ vượt ngục cầm đầu tình cờ tạm trú tại một căn nhà nghỉ thuộc về gia đình của một trong hai nạn nhân. Từ đây, bố mẹ cô gái bắt đầu tiến hành những hành động trả thù kinh khủng.

Khi mới xem phim này mình chả hy vọng nhiều, do hình poster tầm thường wa'. Mà dạo này bị "hố" mấy phim kinh dị dỏm nên chẳng kỳ vọng. Nhưng koi xong thấy phim khá nên quảng cáo với mọi người. Theo mình phim này hay hơn Thứ Sáu Ngày 13 nhiều.Trước khi quảng cáo phim này với mọi người, mình xin nói rằng mọi đừng nhìn cái poster âm u, đen thùi lùi của phim này mà lầm tưởng nó là phim kinh dị ma quỉ gì á. Đây chỉ là một bộ phim giết người bình thường pha bạo lực và gợi dục thôi. Chỗ thể loại mình đánh chữ "kinh dị" do nó được imdb xếp vào thể loại hornor thôi. Chứ theo mình phim này chữ đủ đô để xếp loại horror đâu.


Em Sara Paxton trong phim này xinh gúm, nhưng đáng tiếc em không có cảnh nude nào. Biết em này qua bộ phim Superhero Movies, trong phim đó Sara dễ thương hơn nhiều.

Phim này chủ yếu nói về sự việc cha mẹ cô này đánh giết mấy tên đã cưỡng hiếp cô. Kịch bản giống hao hao kiểu như Death Sentence. Nhưng phim này không bắn kiểu "rơi chân rơi tay" giống Death Sentence đâu á. Vì đa số trong phim "chọi" nhau bằng vũ khí như dao, kéo, gậy gộc chứ ít dùng súng lắm. Phim cũng không rượt đuổi đâu nhiều hết. Đa số đỉnh điểm chỉ "đánh đấm" trong căn nhà này thôi. Nên mấy bác đừng coi xong rồi bảo em quảng cáo em dở á.


Cảnh em Mary tháo chạy dưới làn nước cũng hồi hộp lắm đa. Đạn bay vèo vèo xuống nước như hỏa tiễn.

Phim này phải nói là diễn viên đẹp, diễn xuất được, cảnh quay cũng rất thơ mộng. Diễn xuất của các diễn viên rất khá. Thích nhất cảnh quay ở một con sông trong rừng. Cảnh này cực kỳ thơ mộng và tinh khiết. Còn em Mary thì lại cởi đồ ra nhảy xuống, é nhìn mà muốn nhảy vào trong màn hình luôn.

Phim có một cảnh nude của em Riki Lindhome, đến nỗi cảnh em bị bắn chết cũng trong tư thế nude.

Âm thanh lồng tiếng trong phim này nghe rất chuẩn. Đạo diễn như không bỏ sót một chi tiết âm thanh nhỏ nào.


Ông Krug này cưỡng hiếp em Mary tan nát.

Khi mới mở đầu phim đã thấy hay rồi, khi một vụ cướp tội phạm diễn ra nhanh như gió. Tụi này đập thằng cha cảnh sát máu me tùm lum.

Nhưng sau cảnh này trở đi là hơn 20 phút phim chán chường, toàn là nói chuyện không, khiến mình vô cùng ức chế. Nhưng từ khoảng đến phút 30 phim bằng đầu sôi nổi trở lại. Dằn dẫy, la lối ỳ sèo của hai nhân vật chính. Em Mary lấy cụt gì nóng nóng ở ghế trước xe đâm dô thái dương bà bên cạnh làm cho xe chao đảo. Khiến chiếc xe đâm xuống dóc rồi lao vào cái cây vỡ nát.

Cảnh sau mới ác, thằng cha tên Krug cưỡng hiếp em Mary tan nát. Em này coi như cam chiu chả làm gì được. Ổng nào là lột độ, lột quần, sờ soạn đủ thứ một cách thô bạo khiến mình đây cũng muốn tham gia, hí hí.

Rồi đoạn em Mary chạy bơi trong làn nước khi tên Krug này bắn đạn dí theo. Cảnh này coi hồi hộp lắm. Do một số cảnh máy quay theo dạng cầm tay nên thấy chuyển động của nhân vật như thật. Màn hình cứ lắc lư như mạnh đang đứng bên cạnh.Phải công nhận là ông đạo diễn này dàn dựng này bộ phim rất khá. Phim không chỉ ứng vào những cảnh bạo lực máu me, mà còn pha chút tâm lý những nhân vật.

Tiếu lâm của phim này là cảnh ông bác sĩ John khâu7 lại mũi cho thằng Giles, thằng này la tùm lum, đạo diễn còn lồng tiến "rắc rắc" lúc John dặn mũi nữa, nghe thật vui tai.

Kiểu giết người của phim này cũng xoàng thôi nhưng vẫn có thể nói là bạo lực như: Cảnh vợ chồng John cấm đầu thằng Giles vào nước xà phòng, đã vậy rồi còn nhấn nút cho máy quay. Khiến chi thằng Giles dính chặt tay kêu "ú ớ" ( đến nỗi nước xà phòng từ màu trắng chuyển sang màu sirô đỏ) rồi John cằm nguyên cây sắt nhọn đập vào đậu Giles cái "phật". Cảnh này mà cho con nít xem chắc nó bị ám ảnh gúm.Rồi cảnh Krug giết chết em Paige. Thôi thì bắn một phát đạn cho rồi. Đằng này dùng một con dao nhíp chích vào dạ dày em từ từ. Ái chà, máu từ trong bụng của em Paige phun ra từ từ như sữa. hé hé

Rồi cảnh ông John tiêm thuốc tê liệt cho Krug sau khi đập ông này bất tỉnh. John đưa đầu rút vào trong một cái máy giống như lò vi-ba, rồi điều chỉnh mạch điện ji` đó cái "bặt". Đầu của Krug nổ tung như quả dưa hấu bị chẻ.

Nhưng phim này cũng có nhiều điểm "dỏm". Đó là phầm âm nhạc. Những khúc xem như căng thẳng thì nhac đệm quá "xìu" nên gây giảm đi phần nào độ căng thẳng của phim.

P/S: Phim này mấy bác khi coi nên tắc hết đèn, chỉ để màn hình ti vi sáng thôi, rồi rủ thêm người nào đó dưới 14 tuổi coi chung (điều này tùy mấy bác) để cho nó la hét thì mình thêm "cảm hứng" coi phim.

Download:

Code:
http://www.MegaFTP.com/90242
http://www.MegaFTP.com/90243
http://www.MegaFTP.com/90246
http://www.MegaFTP.com/90248

pass: vnmon.com


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: