Tôi đã lên sàn làm những động tác khêu gợi một mình trước bao nhiêu khán giả. Tôi cảm nhận được ánh mắt thèm thuồng của những khách nam ở đó và cảm thấy rất hãnh diện.

Đối với tôi, học tập và định cư ở Úc là một mơ ước đã nhen nhóm suốt từ những năm học phổ thông. Nhưng giấc mơ đó tôi đã không thể thực hiện được trong suốt bao nhiêu năm học đại học, cũng bởi vì tôi không có đủ dũng cảm để có thể một thân một mình đi tới một phương trời xa, không bạn bè, gia đình, người thân để học tập và làm việc được. Nhưng sự việc gần đây làm tôi chán ghét cái mảnh đất nơi tôi đã sinh ra, lớn lên, và làm việc. Công việc áp lực mà tiền lương thưởng không xứng đáng với công sức của mình bỏ ra làm cho tôi chán ngán. Sếp cứ áp đặt này nọ, nhân viên phải gò lưng ra mà làm vậy mà tiền lương còn không đủ sống. Tôi đã nghỉ việc, rút số tiền dành dụm sau bao nhiêu năm làm việc đi ôn thi IELTS cấp tốc, xin visa rồi nhờ bố mẹ đứng ra bảo lãnh chứng minh khả năng tài chính để cho tôi thực hiện giấc mơ của cuộc đời mình.

Sau đó, tôi đã bay đến miền đất hứa. Ba tháng đầu tiên khi đặt chân sang Úc, tôi đã đi du lịch khắp các nơi trên đất nước của những chú chuột túi này. Tôi đã quyết định Sydney sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của tôi vì tôi cảm thấy yêu mảnh đất và những con người nơi đây. Tuy nhiên, mức sinh hoạt ở đây khá cao so với ngân quỹ của tôi. Mà số tiền còn lại trong người tôi bây giờ cũng không còn đủ để mua một vé máy bay trở về Việt Nam được nữa.

Tiền lương và tiền boa của khách đã giúp tôi giải quyết êm thấm vấn đề tài chính.


Để ổn định cuộc sống ban đầu, tôi cần phải đi kiếm ngay một việc làm. Tôi lao đến các sạp báo để săn tin việc làm. Đột nhiên, đập vào mắt tôi lúc ấy là một mẩu quảng cáo về công việc múa thoát y mà lương cũng khá khẩm. Theo như địa chỉ ghi trên báo, tôi tìm đến nơi thì thấy đó là một hộp đêm ở Sydney. Tôi chưa bao giờ coi đây là một nghề nhưng cũng thấy thích thú vì tôi có thể áp dụng mấy bài múa bụng hồi học ở nhà. Tôi nghĩ rằng, mình cũng nên phiêu lưu một chút.

Tôi thi vào đó và đã được nhận vào làm. Việc học múa bụng trước đây khá là hữu ích vì tôi đã làm quen với việc này nên không phải tập tành gì nhiều chỉ có điều là tôi phải múa với những cây cột, và càng lả lơi càng tốt.

Tôi thấy hãnh diện vì ánh mắt thèm thuồng của những người đàn ông dành cho tôi.


Ban đầu, tôi cảm thấy hơi ngượng ngùng một chút nhưng khi đã quen rồi tôi cảm thấy mình thật quyến rũ và có sức lôi cuốn trên sân khấu. Tôi cảm nhận được ánh mắt thèm thuồng của những khách nam ở đó và thấy rất hãnh diện. Số tiền lương và tiền boa của khách cũng kha khá nên tôi không còn nỗi lo lắng gì về vấn đề tài chính nữa.

Không hiểu sao tôi lại cảm thấy thích công việc này vì tôi cảm thấy mình làm chủ trên sân khấu. Tuy nhiên, đa số mọi người đều không coi trọng nó và cho rằng, đây là công việc dành cho hạng gái không ra gì.

Nhưng tôi sợ với tâm hồn trong sáng của An, anh sẽ không chấp nhận công việc
"mạt hạng" này của tôi.


Gần đây, tôi cũng xin được việc tại một viện nghiên cứu và gặp An, anh là một cựu du học sinh và hiện đang làm việc tại đây. Vừa gặp nhau, chúng tôi đã gắn bó với nhau ngay lập tức. Nhưng tôi đã không nói cho anh biết mình làm gì vào cuối tuần. Anh ấy đáng yêu, thẳng thắn nên tôi không muốn làm cho anh ghê sợ vì công việc làm thêm của tôi. Tôi chỉ nói với anh là mình làm bồi bàn cho một nhà hàng vào hai tối cuối tuần để kiếm thêm thu nhập vì từ khi yêu nhau đến giờ chúng tôi chưa đi chơi với nhau vào cuối tuần bao giờ.

Sau vài tháng, mối quan hệ của chúng tôi tiến triển rất tốt đẹp. Bây giờ, anh và tôi đã chuyển về sống chung và anh đang gấp rút làm thủ tục để tôi có thể nhập cư tại Úc. Anh muốn tôi bỏ công việc “bồi bàn” để cuối tuần có nhiều thời gian ở bên anh hơn.

Điều đó lại càng khó cho tôi, tôi không thể nói thật cho anh biết mình đã làm gì vào cuối tuần. Tôi sợ rằng anh sẽ không chấp nhận được sự thật này vì đối với tư tưởng Việt, công việc này chỉ dành cho hạng gái không ra gì. Nhưng tôi lại thích công việc này. Tôi sợ anh sẽ bỏ tôi mất.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: