Một giáo viên Malaysia đã phạt học sinh phải hút 42 điếu thuốc liên tục trong hơn 2 tiếng, vì lỗi mang thuốc lá và hộp quẹt vào trường.


Bắt học sinh hút liên tục 42 điếu thuốc trong hai tiếng là hình phạt mà một giáo viên Malaysia dành cho cậu học trò của mình. (Ảnh minh họa: EPA)

Một nhân viên ở trường xác nhận cô giáo dạy tiếng Anh đã buộc học sinh thực hiện hình phạt bất thường trên, nhưng khẳng định cậu bé 16 tuổi này bị bắt hút chưa đến 42 điếu thuốc.
Ông cho biết cô giáo rất bực bội khi phát hiện nam sinh gương mẫu của mình cất thuốc lá và hộp quẹt trong ngăn tủ tại ngôi trường nằm trên hòn đảo Langkawi; người cậu bé cũng nồng nặc mùi thuốc.
Ban giám hiệu nhà trường đã xin lỗi gia đình học sinh bị phạt, sau khi ông chú đến trình báo cảnh sát vì hình phạt kỳ lạ dành cho cháu mình. Mức kỷ luật đối với giáo viên môn tiếng Anh trên sẽ do Bộ Giáo dục quyết định.
Nhật báo New Straits Times trích dẫn lời cậu học trò kể rằng cậu bị bắt hút 42 điếu thuốc, có khi là 4 điếu cùng lúc, trong hơn hai giờ đồng hồ trước sự chứng kiến của nhiều học sinh và giáo viên khác.
Năm 2007, một giáo viên ở Malaysia từng bị khiển trách sau khi buộc gần 140 nữ sinh ngồi xổm bên ao nước tại một trường nội trú, vì “tội” làm tắc nghẽn toilet. Hình phạt này đã gây ra sự bất bình, dẫn đến việc Bộ Giáo dục Malaysia ra thông báo sẽ ban hành những hướng dẫn cụ thể về các hình thức mà giáo viên có thể phạt học sinh. Chính phủ nước này cho phép dùng roi mây trong trường để xử lý những trường hợp hút thuốc, phá hoại và làm hại người khác.

__________________

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: