Những công trình nổi tiếng vốn trở thành biểu tượng của nước Anh như Tháp chuông đồng hồ Big Ben, vòng quay thiên niên kỷ London Eye, đài quan sát thiên văn Jodrell Bank... đã được tái hiện như thật bằng những khối rơm.Tháp Big Ben bằng rơm, tên gọi Straw-Ben, là ý tưởng sáng tạo của Chris Sadler, một doanh nhân người Anh hiện là giám đốc công ty kem Snugburys tại Cheshire, người có niềm đam mê đặc biệt với những khối rơm.


Straw-Ben nằm sừng sững bên tuyến đường A51 nối Nantwich và Chester.Straw-Ben cao khoảng 21m, gần bằng 1/4 so với chiều cao của tháp Big Ben thật. Straw-Ben được tạo nên nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 150 tuổi của Big Ben.


Trước đó, Công ty kem Snugburys cũng từng giới thiệu "bản sao" của những công trình nổi tiếng được tạo nên từ các khối rơm. Cối xay gió bằng rơm hoàn thành năm 2008.Bản sao của đài thiên văn Jodrell Bank đặt tại Cheshire.Tên lửa tên gọi Snugnick hoàn thành năm 2006.Công trình bằng rơm mô phỏng vòng quay thiên niên kỷ London Eye.Chris Sadler chụp ảnh trước mô hình tượng "Thiên thần phương Bắc" nổi tiếng của Anh.Con khủng long khổng lồ bằng rơm, hoàn thành năm 2003, là điểm tham quan yêu thích của các em nhỏ.Tác phẩm bằng rơm tái hiện toà nhà hình mái vòm "Millennium Dome" ở Greenwich.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: