Tôi không thể để cho hai đứa có khả năng sẽ ăn “trái cấm” khi tôi biết được rằng Tuấn có thể là anh trai của Yến.

Tôi thật là ngu ngốc khi cứ giấu bí mật này mãi mà không nghĩ đến khả năng hai đứa trẻ “phải lòng” nhau. Chúng đã quá gần gũi nhau kể từ khi sinh ra đến khi lớn lên, bước vào tuổi dậy thì. Và quả là “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nên chúng đã yêu nhau từ lúc nào không biết.

Đêm hôm đó, tôi quyết định là phải nói chuyện này ra trước khi chúng không thể dứt ra được. Tôi cũng chưa dám nói chắc chắn về cha của Yến là ai nhưng dựa vào khoảng thời gian mang thai và những chuyện đã xảy ra giữa tôi và Hoàng thì tôi nghĩ khả năng anh là cha của con gái tôi là rất cao.

Vì thế, tôi phải nói cho Hải biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi biết nó sẽ phá hủy cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của chúng tôi. Tôi không thể đổ lỗi cho ai ngoài bản thân mình.

Tôi ước gì Hải là cha của con gái tôi thì tôi sẽ không bao giờ phải lo lắng về chuyện đã phản bội chồng và chuyện con gái tôi có nguy cơ yêu và kết hôn với anh trai nó. Tôi biết tôi sẽ phá hủy tất cả mọi thứ tôi có được và làm cho cuộc sống của những người thân yêu của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Tôi cũng không muốn đánh mất con gái tôi vì những chuyện tôi đã gây ra. Tôi không muốn cho lũ trẻ biết và muốn giữ mãi hạnh phúc mà chúng tôi đang có.

Nhưng tôi cũng không chắc là liệu tôi có thể giữ được bí mật này cho mình không vì Hoàng cũng dính líu vào chuyện này và Hoa phát hiện ra là điều không thể tránh được.

Tôi đã không thể nào ngờ được con chúng tôi lại yêu nhau một cách đắm say như vậy.


Tôi đã định nói chuyện này với Hoàng nhưng quả thực từ sau đêm đó chúng tôi đã tránh tiếp xúc với nhau. Tôi hi vọng rằng, Hoa không biết và chúng tôi có thể giữ được bí mật này.

Lũ trẻ là điều mà tôi quan tâm nhất bây giờ. Nếu như Hải không phải là cha đẻ của con gái tôi thì điều đó đã hoàn toàn phá hủy cuộc đời tôi. Yến và Tuấn sẽ không thể được ở bên nhau vì sự dối trá bao năm qua của tôi. Tôi đã đặt chúng vào tình thế hết sức éo le.

Tôi đã phạm sai lầm này suốt 20 năm qua nhưng con gái tôi thì không có tội tình gì cả. Nó là tài sản quý giá nhất của cuộc đời tôi. Lẽ ra tôi phải thú nhận chuyện này ngay khi phát hiện ra mình có thai với Hải. Lẽ ra tôi phải phá bỏ cái thai đó đi. Nhưng giờ thì đã quá muộn rồi.

Tôi yêu con gái và chồng tôi vô cùng. Tôi đã sai lầm và tôi đã không có đủ can đảm để nói với mọi người sự thật nhưng giờ thì tôi bắt buộc phải làm điều đó.

Tôi đã quyết định phải nói cho Hoàng biết anh có thể là cha của con gái tôi. Anh có quyền được biết điều đó. Nhưng mọi việc không hề đi theo sự mong muốn của tôi.

Con gái tôi và cháu Tuấn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch chỉ có hai đứa và tôi rất lo sợ chúng không giữ được mình và để chuyện đáng tiếc xảy ra. Chính vì thế, tôi đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan không biết nên nói cho Yến biết băn khoăn của tôi hay là chờ kiểm tra để biết chính xác xem ai là cha của nó.

Con gái tôi đã hoàn toàn suy sụp sau khi phát hiện ra sự thật.


Nhưng tôi không thể chờ đợi được lâu hơn nữa. Tôi không thể tha thứ cho bản thân mình và chắc chắn con gái tôi cũng vậy. Tôi không thể để cho hai đứa có khả năng sẽ ăn “trái cấm” khi tôi biết được rằng Tuấn có thể là anh trai của Yến.

Tôi đã nói chuyện với con gái và mong con đừng đi. Yến đã rất tức giận trước những gì tôi nói và còn nói nó đủ lớn để tự quyết định cuộc đời nó. Tuấn là tất cả những gì có ý nghĩa nhất đối với nó và tại sao tôi lại có thể ngăn cản chúng như vậy.

Đến nước này thì tôi không thể dừng lại được nữa. Tôi bắt buộc phải giải thích chuyện đã xảy ra cách đây 20 năm trời. Yến đã không thể tin vào tai mình, và nghĩ rằng đây là trò đùa quái ác của tôi. Khi con bé đã dần mường tượng chính xác chuyện gì đã xảy ra thì nó khóc nức nở. Nó hét lên: “Con không muốn nhìn thấy mẹ nữa” rồi bỏ chạy. Tôi đã không thể đuổi kịp nó.

Đã gần 9 giờ tối và chồng tôi cũng sắp về. Tôi đã chuẩn bị tinh thần để thú nhận mọi chuyện với anh. Tôi chắc chắn là lời thú tội này sẽ phá hủy hoàn toàn cuộc đời tôi. Anh về nhà trong tâm trạng rất vui vẻ, và điều này càng gây khó khăn cho tôi. Tôi biết là chỉ ít phút nữa thôi tôi sẽ dập tắt niềm vui nhỏ nhoi của anh. Anh hỏi tôi có sao không vì lúc đó tôi đứng bất động như một pho tượng bên bàn. Tôi mời anh ngồi xuống và bắt đầu tiết lộ sự thật khủng khiếp suốt 20 năm qua.

Anh hoàn toàn gục ngã. Tôi tha thiết xin lỗi và nói ra lí do vì sao tôi phải kể chuyện đó ra với anh. Anh gườm gườm nhìn tôi với vẻ mặt khinh bỉ rồi bỏ đi.

Tôi hi vọng có thể hàn gắn nỗi đau cho con gái nhưng giờ đây tôi không biết phải làm sao.


Cuối cùng thì chúng tôi cũng có kết quả xét nghiệm ADN và Hoàng chính là cha đẻ của Yến.

Tôi quyết định đi xa một thời gian để chồng và con gái có thời gian bình tâm lại sau những sóng gió đã xảy ra. Tôi cảm thấy Yến rất khổ tâm vì cùng một lúc con bé mất đi hai người mà nó hết sức yêu mến, một là người nó vẫn tưởng là cha đẻ và người yêu của nó giờ lại trở thành anh trai cùng cha khác mẹ.

Nó và Tuấn cũng tránh mặt nhau kể từ khi biết được sự thật về thân thế của mình. Sự thật phũ phàng này đã làm cho hai đứa trẻ rất đau khổ. Tôi đã cố gắng xin lỗi Tuấn và nó đã tát cho tôi một cái như trời giáng vào mặt. Nó cũng đã đi học xa nhà và tôi nghĩ đây là cách tốt nhất để cho Yến có thể quên đi vết thương lòng.

Thực sự, tôi đã cố gắng hàn gắn lại đống đổ nát mà tôi đã gây ra, đặc biệt là muốn bù đắp cho con gái nhưng đều vô vọng. Tôi chỉ hi vọng con gái tôi có thể tha thứ phần nào đó cho lỗi lầm của tôi và để tôi bù đắp lại cho nó. Nhưng giờ tôi có thể làm được gì đây?

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: