Đối với phụ nữ, được “yêu” đều đặn, nhất là thời điểm giáp ngày “đèn đỏ” sẽ rất có lợi, vì cảm xúc “lên đỉnh” góp phần loại bỏ những triệu chứng trước chu kỳ kinh nguyệt.

1. Xinh đẹp hơn

“Chuyện ấy” giúp bạn trở nên tự tin hơn vào sự hoàn mỹ của thân thể mình”, nhà tâm lý học người Mỹ Dzenhi đã viết như vậy trong cuốn sách Hãy suy nghĩ về tình dục.
Nghiên cứu của bệnh viện TƯ Edinbug chỉ ra rằng, những người tiến hành “chuyện ấy” hơn 3 lần/tuần nhìn sẽ trẻ hơn 10 tuổi so với người ít được “yêu” hơn. Lý do là trong quá trình làm “chuyện ấy”, cơ thể con người sẽ tiết ra hormone estrogen, giúp mái tóc trở nên óng ả hơn và làn da mịn màng hơn.

2. Gần nhau hơn
Cả nam giới và nữ giới sẽ cởi mở hơn khi tiến hành “chuyện ấy”. Hai bạn sẽ gần gũi và dễ dàng tâm sự, sẻ chia với nhau hơn khi hai người đầu gối, tay ấp, thủ thỉ trong trạng thái của Adam và Eva.
Gánh nặng của cuộc sống, sức ép của công việc bị dẹp sang một bên, thay vào đó là những giây phút lãng mạn, tình tứ, sống với những dự định, mơ ước về một cuộc sống hạnh phúc.

Đối với phụ nữ, được “yêu” đều đặn, nhất là thời điểm giáp ngày “đèn đỏ” sẽ rất có lợi

3. Công việc trôi chảy
“Cuộc yêu” sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, điềm tĩnh hơn trước một buổi diễn thuyết quan trọng. Nghiên cứu của trường đại học tổng hợp Paycly ở Solan cho thấy những người tiến hành “chuyện ấy” vào buổi sáng sẽ thoải mái hơn, tập trung hơn trong công việc so với các đồng nghiệp, đồng thời giảm được stress, huyết áp trở về mức ổn định nhanh hơn.

4. Phòng ngừa bệnh tật
Tần suất “chuyện ấy” hợp lý sẽ giúp cơ thể bạn tăng chất kháng thể để ngăn ngừa và tiêu diệt một số loại vi khuẩn, giảm các chứng viêm khớp giúp xương, cơ chắc khỏe hơn, giảm tối đa nguy cơ bị gai cột sống, đau đốt sống, ngăn ngừa bệnh loãng xương.và giảm khả năng mắc bệnh đái tháo đường, ung thư.
Đối với phụ nữ, được “yêu” đều đặn, nhất là thời điểm giáp ngày “đèn đỏ” sẽ rất có lợi, vì cảm xúc “lên đỉnh” góp phần loại bỏ những triệu chứng trước chu kỳ kinh nguyệt như đau nửa đầu, đau bụng, máu dồn xuống chân.
5. Thông minh hơn

““Chuyện ấy” giúp tăng chỉ số IQ”, nhà khoa học Perri Barlet (Australia), chuyên gia về não bộ, khẳng định.
Tình dục và chạy bộ kích thích các tố chất giúp hình thành nên các tế bào mới trong não bộ. Khi làm “chuyện ấy”, trong máu sẽ xuất hiện chất prolactin giúp tăng khả năng hoạt động của não và ngăn ngừa các chứng bệnh liên quan đến não như Alzheimer hay Parkison.

“Cảm xúc “lên đỉnh” khiến một cô gái dù rầu rĩ đến mấy cũng trở nên dễ mến hơn

6. Tạo dựng sự bình yên
Hormone oxitoxin sản sinh trong quá trình tiến hành “chuyện ấy” khiến bạn dịu hiền, thân ái hơn với những người xung quanh. Đây là yếu tố quan trọng để có được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.
Nhà tâm lý học người Nga Igor Kon nói rằng: “Cảm xúc “lên đỉnh” khiến một cô gái dù rầu rĩ đến mấy cũng trở nên dễ mến hơn trong tất cả các mối quan hệ” và “những người làm “chuyện ấy” ít hơn 3 lần/ tháng sẽ kém hạnh phúc hơn những người còn lại”.
Vì vậy, sự chan hòa, gần gũi, thân thiện chính là minh chứng rằng bạn là một người vững vàng và là một chuyên gia trong “chuyện ấy”.
7. Cảm giác thỏa mãn

Sau khi đạt khoái cảm, trong máu sẽ giải phóng ra chất prolactin, chất này làm yếu đi hoạt động của các hormone khác, tạo cảm giác thỏa mãn, thư thái, đặc biệt khi “lên đến đỉnh” thì đó chính là những giây phút thăng hoa do chất prolactin cao gấp 4 lần so với khi tự “yêu”.
8. Những giấc ngủ ngon

Nếu cánh mày râu mắc chứng mất ngủ hay khó ngủ thì “cuộc yêu” là một giải pháp hữu hiệu. 80% nam giới ngủ ngon lành sau khi làm “chuyện ấy”. Bởi sau khi quan hệ, lượng glucogen trong máu hạ thấp gây cảm giác “dã rời” và cơn buồn ngủ sẽ kéo đến ngay sau đó.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: