Monika Samaan chỉ mới 7 tuổi khi bé nhập viện khẩn cấp vì bị nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn sản phẩm Chicken Twister mua tại một cửa hàng KFC tại ngoại ô Sydney (Úc).
Hiện giờ Monika 11 tuổi. Bốn năm sau thảm kịch, bé bị cột chặt vào chiếc xe lăn vì đã bị liệt tứ chi và tổn thương khả năng tư duy cũng như gan hoạt động khác thường.
Gia đình bé đang làm đơn kiện chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh KFC đòi bồi thường 10 triệu đô la Úc tại tòa án tối cao bang New South Wales (Úc). Ông Tony Bartley – luật sư cấp cao của gia đình – cho rằng mấu chốt của vấn đề là chứng minh căn bệnh của Monika do vi khuẩn salmonella có trong món gà của cửa hàng KFC gây ra.

Logo của chuỗi cửa hàng KFC nổi tiếng.


Tại phiên tòa, luật sư Bartley cho biết để theo kịp tốc độ phục vụ khách hàng, các nhân viên KFC rất sẵn lòng giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, do họ làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau nên dễ dàng đem vi khuẩn từ gà nguyên liệu vào các sản phẩm đã nấu nướng.
“Nếu cửa hàng quá bận rộn và miếng gà bị đánh rớt xuống sàn nhà gần quầy gọi thức ăn, nhiều khi nó sẽ được nhặt lên và đem ra cho khách. Và đó là nguồn lây vi khuẩn lớn”, luật sư Bartley nói.
Công ty KFC đã kịch liệt bác bỏ những lời luận tội trên. Và phiên tòa sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: