Cô gái mặc váy đen quỳ gối lết đi khoảng 40m khóc lóc trên đường, bên cạnh là người đàn ông trung niên đang không ngừng chửi rủa cô.
Khoảng 9h20 phút tối ngày 25/7, khách bộ hành trên đường Giang Nam Tây (Quảng Châu – Trung Quốc) đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng một người đàn ông trung niên to cao vạm vỡ bắt một cô gái mặc váy đen lết gối khoảng 40 mét trên vỉa hè, còn ông ta thì không ngừng chửi rủa.
9h40 phút phóng viên đến hiện trường thì đôi nam nữ này đã bỏ đi nhưng những người dân xung quanh vẫn chưa ngớt lời bàn tán. Một người dân gần đó đã rút điện thoại cho phóng viên xem lại đoạn clip mà ông vừa quay được. Phóng viên nhìn rõ thời gian hiện trên màn hình là 9h23 phút, cô gái mặc váy đen, vóc dáng khỏe mạnh quỳ gối vừa lết vừa khóc lóc trên đường, bên cạnh là người đàn ông mặc áo ba lỗ màu đen vừa bắt cô gái lết đi vừa ra rả chửi mắng. Sau khoảng 3 phút thì người đi đường bắt đầu bức xúc và xông lên khuyên giải người đàn ông. Nhiều người đã lớn tiếng đòi gọi cảnh sát 110 tới nên người đàn ông này mới cho phép cô gái đứng dậy và kéo đi.


Một phụ nữ bán hàng rong gần đó cung cấp thêm thông tin: “Lúc đó còn có một thanh niên đứng ôm mồm, mặt mũi đỏ gay. Người đàn ông áo đen còn quay ra lăng mạ cả thanh niên này. Màn lết kết thúc thì ông ta quát mắng và lôi cả hai đi chỗ khác”. Những người chứng kiến đều cho rằng qua đối thoại của họ thì 3 người trên có lẽ “dính líu tính ái” nên mới xảy ra việc trên.

Trên diễn đàn đăng tải thông tin trên rất nhiều đấng mày râu đều nhận định người phụ nữ trên do ngoại tình nên bị chồng trừng phạt. Không biết thực hư thế nào nhưng đại đa số họ đều bày tỏ không cảm thấy thương tiếc gì cô gái can tội “cắm sừng chồng”. Còn chị em phụ nữ lại cho rằng dù có lỗi cũng không nên dùng biện pháp như vậy để “xử” vợ. Bên cạnh đó còn có những nhận xét mang tính châm biếm: “Bức tranh chân thực về xã hội hiện đại, chứng tỏ xã hội đang tiến bộ”, “Thế giới này đúng là đâu đâu cũng có chuyện ly kỳ, chẳng có thời gian mà bận tâm”, “Xin hỏi ăn vụng có ngon không?”... Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cư xử văn hóa nơi công cộng mới là những hành vi được dư luận đánh giá cao chứ không phải là những cách ứng xử gây sốc trên.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: