Từ cách đánh răng, ăn uống, đến thắt lưng, buộc dây giày của bạn đều bị người ấy lôi ra chỉ trích. Khi không yêu thương, người ta sẽ chẳng còn bao dung với nhau nữa.
Và đây sẽ là một trong những dấu hiệu cho thấy những ngày tháng sóng đôi của hai người chẳng còn bao lâu.
Người ấy thích cãi cọ
Không ai yêu cầu hai bạn lúc nào cũng nhất trí, hoà thuận với nhau bởi những cuộc tranh luận mang tính xây dựng luôn có ích cho mối quan hệ tình cảm. Nhưng nếu bạn thấy "nửa kia" tỏ ra thích tranh cãi ngay cả trong những chuyện vặt vãnh nhất như về quần áo hay cách chọn nhà ăn của bạn thì đó sẽ là dấu hiệu cho thấy anh ấy/cô ấy đang tìm kiếm một lý do để nói lời tạm biệt.
Quên gọi điện
Đã có thời điện thoại của bạn suốt ngày rung lên bởi người ấy muốn gọi để bàn bạc chuyện gì đó hay đơn giản là nói “Anh yêu em/Em yêu em”. Nhưng giờ đây, "nửa kia" còn không cả gọi điện khi về muộn tới 3 giờ đồng hồ. Điều này là dấu hiệu tương đối chắc chắn cho thấy hai người đã cận kề tới ngày ly tán.
Có những thay đổi về hình thức
Một sự thay đổi lớn trong vẻ bề ngoài có thể là dấu hiệu cho thấy người ấy đang muốn tìm tới khoảng trời khác không có bạn. Từ chuyện cắt tóc hay nhuộm tóc từ đen sang vàng hoe, sắm một thứ mỹ phẩm đắt tiền... đều đáng ngẫm nghĩ cả. Tất nhiên, chỉ là sự đổi thay đôi chút thì không có gì sai trái song nếu dấu hiệu này đi kèm với các dấu hiệu khác thì có thể bạn sắp phải “đi một mình” rồi đấy.
Không còn ham muốn tình dục
Một đời sống tình dục lành mạnh có thể bồi bổ hay phá hỏng mối quan hệ giữa hai người. Nếu anh ấy/cô ấy trở nên thờ ơ trong chuyện chăn gối, bạn cần tìm hiểu rõ ngọn nguồn vấn đề.
Trường hợp hai người vẫn cảm thấy hoà thuận, thoải mái khi giảm bớt tần số “chuyện ấy” thì không vấn đề gì, nhưng nếu khoảng cách giữa các lần gần gũi là nhiều tuần hay nhiều tháng thì chắc chắn đã có trục trặc ở đây.
Nếu chỉ thấy một trong những dấu hiệu trên thôi thì bạn chưa đủ kết luận điều gì. Nhưng khi chúng kết hợp với nhau, đã đến lúc bạn cần ngồi lại, trò chuyện, tìm cách hàn gắn, hoặc chấp nhận cách xa.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: