Một thanh niên người Mỹ đã lập kỷ lục thế giới mới khi chèo thuyền chinh phục con thác dựng đứng cao 57m tại bang Washington, Mỹ.


Tyler Bradt đang chèo thuyền trên con thác Palouse.
Tyler Bradt, 22 tuổi, đã dũng cảm chèo thuyền lao xuống ngọn thác Palouse với những dòng nước đang cuồn cuộn xối xả đổ xuống chân thác cách đỉnh 57m.
Những bức ảnh chụp được cho thấy Bradt chỉ giống như một vật thể nhỏ trên chiếc xuồng màu đỏ đang dần dần trôi theo dòng nước trắng xóa. Rồi áp lực của nước đã đẩy Bradt và con thuyền bị cuốn vào dòng chảy cực mạnh đổ xuống từ trên núi.
Khó ai có thể tưởng tượng được Bradt lại sống sót trong dòng nước đổ dựng đứng từ độ cao ấy. Thế nhưng, chàng trai trẻ đã vượt qua con thác với thời gian chỉ 3,7 giây.

Sau khi chạm đáy, Bradt đã bị nhấn chìm 6m dưới nước và ngụp lặn trong đó khoảng 7 giây trước khi nổi lên. Anh chỉ bị bong gân cổ tay và gẫy mái chèo trong cuộc vượt thác phi thường.

Bradt từng lập kỷ lục thế giới với thành tích anh chèo thuyền chinh phục thác Alexandra cao 33m tại Canada hồi năm 2007. Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị Pedro Olivia “vượt mặt” tại thác Salto Bello cao 39m ở Brazil cách đây vài tuần.


Tyler Bradt và con thuyền giống như một đốm nhỏ giữa dòng thác dữ.

Chàng trai trẻ từ Montana cho biết anh đã đến thăm thác Palouse Falls 4 lần trước khi thực hiện pha chèo thuyền ngoạn mục. Bradt thú nhận anh đã liều mạng khi lao mình xuống ngọn thác Palous.

“Ban đầu không khí rất tĩnh lặng. Nhưng sau đó là nước chảy cực nhanh. Tôi chưa từng nếm trải tốc độ và sự va chạm với nước rất mạnh đến vậy. Lúc ấy tôi không biết mình có cảm giác đau đớn gì hay không”.“Tôi rất đam mê chinh phục những con thác. Tôi biết khả năng của mình và điều gì là có thể. Tôi đã biến giấc mơ thành hiện thực tại thác nước Palouse”.
Bradt đã đối mặt với những chỉ trích rằng pha biểu diễn của anh có thể khuyến khích những người khác tham gia vào một trò mạo hiểm.


Chàng trai trẻ khao khát chinh phục những con thác.
Anh nói: “Tôi không hi vọng hành động của tôi sẽ khuyến khích mọi người thử sức ở những thác nước lớn nhưng muốn họ hiểu rằng giới hạn là những gì mà bạn tự đặt ra mà thôi”.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: