1. Con đường chết (Bolivia)


Con đường Bắc Yungas còn được biết đến với cái tên “hãi hùng” là con đường chết, là đoạn đường dài khoảng 61-69 km từ La Paz đến Coroico (thủ đô của Bolivia) trong vùng Yungas của Bolivia. Nó đã trở nên huyền bí trong mắt mọi người với độ nguy hiểm cực kì của mình: Vào năm 1995, Ngân hàng phát triển Inter-American thậm chí đã “rửa tội” cho nó với tư cách là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Họ đã ước lượng rằng trung bình có 200-300 người qua đời vì tai nạn trên con đường này mỗi năm. Nó đã được gắn biển cảnh báo nguy hiểm tại những điểm hay xảy ra tai nạn lạc tay lái rơi xuống vực nhất.

Vào cuối năm 2006, sau 20 năm xây dựng, một con đường mới đã được mở ra với kiến trúc hiện đại, nhiều làn đường, vỉa hè, trạm kiểm tra... đảm bảo an toàn hơn con đường cũ. Vì vậy, đường Bắc Yungas đã ít được sử dụng hơn, chỉ có những tay đua xe đạp mạo hiểm mới đến đây để thử thách lòng dũng cảm của mình.

2. Đường hầm Guoliang (Trung Quốc)


Con đường lẩn khuất trong dãy núi Taihang được xây dựng bởi những người dân địa phương. Phải mất đến 5 năm để hoàn thành đường hầm núi dài 1.200 mét, cao 5 mét và rộng chỉ khoảng 4 mét. Một số người dân làng đã bị chết vì tai nạn trong quá trình xây dựng, nhưng vẫn kiên cường, dũng cảm, những người khác vẫn tiếp tục. Vào 1-5-1977, đường hầm đã được mở ra để thông hành. Nó nằm tại dãy núi Taihang, tỉnh Hunan, Trung Quốc.

3. Ruta 5: Đường từ Arica đến Iquique (Chile)


Con đường từ Arica đến Iquique được nhiều người biết đến với sự nguy hiểm của nó. Đường rất rộng và vắng, đến nỗi nếu đi trên con đường này, chỉ một vài lần bạn có thể nhìn thấy một vài chiếc xe đi qua. Nhưng họ chạy với một tốc độ khủng khiếp đến nỗi bạn có cảm tưởng như họ đang chơi đùa với số phận một cách ngốc nghếch hoặc họ là những bóng ma chạy xuyên thời gian. Cảnh sắc đơn độc của con đường sẽ khiến bạn dễ dàng có những cảm giác đó, vì vậy các lái xe phải tập trung cao độ để tránh khỏi những ảo giác hiện hữu tại đây.

4. Đường quốc lộ đến Yakutsk (Nga)


Đường quốc lộ nối Moscow đến Yakutsk tại Nga được ghi nhận là nơi có nhiệt độ lạnh nhất trên thế giới ngoài Nam cực. Yakutsk là thành phố lớn nhất được xây dựng trong vùng đất bị đóng băng vĩnh cửu. Phần lớn nhà cửa được xây dựng trên các cọc bê-tông bởi mặt đất ở đây bị đóng băng và quá lạnh.

Vậy thì tại sao nó lại là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới? Lý do là vì, trong mùa đông dài khoảng 10 tháng tại đây, lái xe trong vùng hoặc ra ngoài Yakutsk là một điều cực kì khó khăn trong những cơn bão tuyết lớn, những khối băng và tầm nhìn mờ ảo. Con đường quốc lộ không hề được rải nhựa đường do mặt đường bị phủ băng toàn bộ, khiến mỗi khi Yakutsk có mưa, tại đây lại xảy ra các vụ tắc đường kéo dài. Ở đây thậm có gần một nghìn vụ tắc đường và trong những lần tắc đường đó lại xảy ra các vụ cướp của, đánh nhau và thậm chí là...bắt cóc.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: