1. Giấc mơ kinh hoàng của nha sĩ - cá PiranhaCá piranha có đặc điểm rằng tất cả các loài đều có sống bụng sắc và có răng cưa. Một số loài chủ yếu ăn vây và vảy của các loài khác, và cả trái cây và hạt; do đó chúng cần hàm dưới cực khoẻ để cắn xé da, thịt và xương. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng đối với mọi loài, chẳng hạn một số loài khác thực sự là những loài săn mồi khi chúng trưởng thành, và cũng có bộ hàm cực kỳ khoẻ mạnh.Chúng có thân hình tam giác, răng sắc như dao cạo: rănglớn ở hàm dưới và răng nhỏ ở hàm trên. Khi miệng đóng lại, răng ở hai hàm chồng khít giống như một cái bẫy gấu. Điều này thực sự giúp chúng cắn xé con mồi thành từng mảnh thịt, vây hay vảy. Răng của piranha có thể thay thế. Khi một chiếc bị gãy, chiếc mới sẽ mọc ra. Tại Amazon, người ta dùng hàm răng cá piranha cắt tóc thay kéo.Piranha là loài ăn thịt. Chúng ăn cả động vật trên cạn lẫn dưới nước. Cá piranha kiếm ăn suốt ngày và có thể róc thịt con mồi trong vòng vài phút. Một đàn cá piranha có thể ""xơi tái"" một con bò trong vòng 10 phút. Các chuyên gia cho biết khoảng 1.200 con bò bị loài cá này giết hại và ăn thịt mỗi năm tại Brazil. Thậm chí trẻ em chơi trên sông và phụ nữ giặt quần áo gần bờ cũng có thể là nạn nhân của chúng.

2. Quái vật biển sâu - cá Angler (cá vảy chân)Cá Angler sống dưới độ sâu khoảng nửa dậm. Mình chúng tròn trịa như một quả bóng khiến mọi người có cảm giác chúng có thể nuốt chửng một người nào đó mà không mấy khó khăn.Loài này có cái miệng rộng hoác với hàm răng sắc nhọn mọc tua tủa. Chính những đặc điểm bên ngoài này khiến mà chúng có cái tên là "quỷ đen xấu xí". Điều đáng ngạc nhiên là chiều dài tối đa của loài này chỉ có 12,7 cm.Loài cá ăn thịt kỳ lạ này phát sáng nhờ miến mồi nhử ở đầu vây lưng được biến đổi đong đưa qua lại trước cái hàm khổng lồ. Dọc sống lưng của cá vẩy chân dày đặc những gai phát sáng để thu hút con mồi. Khi con mồi đến đủ gần, chúng ngay lập tức chộp lấy và nghiền nát bằng bộ hàm to khỏe, đầy mãnh lực.

3. Bộ hàm kinh dị - cá chình MorelĐược tìm thấy ở hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng chỉ mộtsố loài được đặt tên là “cá chình giết người”. Chúng không tấn công con người mà chỉ cắn để phòng vệ. Nhưng các loại vi khuẩn sống trên răng của chúng khi xâm nhập vào cơ thể người làm các vết thương trở nên trầm trọng hơn, dẫn đến tử vong. Hơn nữa trên da của chúng cũng chứa một số độc tố gây nguy hiểm.

Một yếu tố khiến loài cá chình này trở nên đặc biệt là còn bởi vì bộ hàm của chúng được trang bị tới tận chân răng. Vào ban đêm khi mò ra ngoài kiếm ăn, bộ hàm chắc khoẻ cắn phập vào con mồi nào thì chắc chắn sẽ tước đoạt đi sự sống của nạn nhân xấu số đó.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: