Những màn biểu diễn leo trèo mạo hiểm của Jyothi Raj, 22 tuổi, đến từ bang Karnataka, Ấn Độ khiến bất cứ ai chiêm ngưỡng ngay lập tức sẽ liên tưởng đến siêu nhân Người Nhện trong bộ phim cùng tên.

Jyothi Raj có khả năng leo trèo và bám chặt vào các bề mặt thẳng đứng, phẳng lì chỉ với các ngón tay. Cũng giống như các nhân vật siêu nhân trên màn ảnh rộng, Jyothi hoàn toàn không nhờ cậy đến các thiết bị an toàn trong những màn biểu diễn “thót tim” của mình.
Người đàn ông trẻ tuổi thường biểu diễn tại khu du lịch Chitradurga Fort của Ấn Độ. Anh được các khách du lịch khen ngợi và ví là siêu anh hùng.
Vốn là một nhà thầu xây dựng, Jyothi đã bất ngờ phát hiện ra năng khiếu leo trèo của mình cách đây 4 năm trong khi bóc tách những giàn giáo làm bằng tre. Anh không hề cảm thấy sợ hãi khi leo trèo và chinh phục chiều cao gần 100m mà không cần đến bất cứ dụng cụ bảo hộ lao động nào.
Jyothi nói anh tự dạy mình cách leo trèo từ việc xem những con khỉ leo cây. Khả năng của Jyothi còn được nâng cao bằng việc phân tích những màn biểu diễn nhào lộn trong các bộ phim anh yêu thích. Lý do không sử dụng các thiết bị an toàn khi leo trèo là vì Jyothi thích mài dũa các kỹ thuật của mình để xây dựng lĩnh vực biểu diễn mạo hiểm thật danh tiếng cho Ấn Độ.
"Người nhện" của Ấn Độ luôn sẵn sàng biểu diễn trước đám đông. Anh nói: “Tôi thích ngắm nhìn khuôn mặt của họ khi tôi ở tư thế úp xuống từ trên cao”. Jyothi mơ ước anh sẽ được công nhận là người leo trèo giỏi nhất thế giới. Anh cũng thể hiện mong muốn được biểu diễn trên những tòa nhà và các ngọn núi.
Jyothi rất ngưỡng mộ nhà leo trèo tự do của Pháp Pháp Alain Robert và mơ ước được đua tranh với sự thành công của Alain trước cả thế giới. Jyothi cho rằng tài năng leo trèo mà anh có được là món quà từ chúa trời, bởi thế, anh chưa từng gặp tai nạn nào khi biểu diễn.
Jyothi tập luyện hàng ngày để tăng cường thế lực và sử dụng yoga nhằm duy trì tính linh hoạt của mình. Hiện nay Jyothi cũng đang truyền dạy cho những người có cùng sở thích. Anh hi vọng một ngày nào đó sẽ mở trường đào tạo leo trèo của chính mình.
Xem các màn trình diễn vô cùng mạo hiểm của Jyothi Raj:


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: