Thi xong, mình sẽ ngủ một giấc đến khi nào đã mắt thì thôi". Trong những ngày banh mắt học ôn, nó chỉ ao ước có thế.
Vậy mà bây giờ sách bút đã gác lên giá nó lại không tài nào ngủ được. Bài thi nó làm tương đối tốt nên không phải lo lắng nhiều nhưng không hiểu sao cơn buồn ngủ của mấy ngày trước biến đâu mất. Hàng ngày, bố mẹ đi làm, cu Bi đi học, mình nó trơ trọi trong ngôi nhà bốn tầng. Buồn chân, buồn tay, buồn miệng...Nó bật máy tính với hy vọng sẽ có nhiều kẻ đang rỗi rãi như nó, nhưng không trong cái list dài dằng dặc của những người nó biết chỉ có mỗi một cái nick sáng. Lẽ thường, nó phải nhảy vào buôn nhưng nó lại ngần ngừ. Nó vẫn còn giận kẻ ấy, kẻ mà nó đã kết nạp vào hội bạn thân lại đi nói xấu nó với một người cực kỳ quan trọng trong tim nó. Trước khi thi, nó đã định làm cho ra nhẽ nhưng Uyên bảo:
- Thôi đừng phân tán tư tưởng, thi xong hãy hay.
Từ khi lọt lòng mẹ đến giờ, nó ghét nhất là những người miệng để sau lưng người khác. Nhưng nó phải kiềm chế cái tính nóng nảy của mình lại vì không muốn bước vào phòng thi với tâm trạng nặng nề và vì để Uyên vui khi thấy với nó lời khuyên của Uyên luôn có trọng lượng.
Một cái nick không sáng bỗng nhảy vào khung chát của nó. Mắt nó sáng rực:
- Mày đang ở Sing hả?
- Không.
- Mày chả bảo thi xong phải tự thưởng cho mình chuyến du lịch là gì?
- Ừ, nhưng ra đến sân bay tự dựng tao đổi ý.
- Sao thế?
- Chẳng sao cả. Tự dưng muốn dành cho bố mẹ một khung trời riêng. Mình còn nhiều cơ hội còn bố mẹ thì...
- Sao lại hiếu thảo đột xuất thế?
- Vì thấy bố mẹ rất ít khi có thời gian ở bên nhau. Bố đi thì mẹ về, mẹ về thì bố lại chuẩn bị hành lý cho chuyến công tác mới. Có khi cả tháng bố mẹ khôngcó thời gian ăn chung với nhau một bữa cơm...
Uyên thao thao kể về bố mẹ nó, trong lời kể của Uyên nó đọc được rất nhiều yêu thương.
Rồi Uyên báo cho nó một cái tin không mấy tốt đẹp, có liên quan đến cái nick đang sáng:
- Nghe nói bố mẹ Phương Anh sắp ly hôn. Giờ này chắc nó đang buồn lắm.
Trong lòng nó vẫn còn nhiều hờn giận nhưng cùng với đó là cảm giác tội nghiệp. Nó ngồi lặng im nhìn lên cửa sổ khung chát rồi đan tay trên bàn phím. Vẫn là những câu hỏi, câu chào thân tình như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Không hiểu vì Phương Anh đang buồn hay đang ngại với nó mà những câu chữ hiện lên trên màn hình đứt đoạn và rất nhiều những dấu ba chấm. Chỉ khi được chia sẻ và an ủi, những câu chữ của Phương Anh mới liền mạch hơn.
Không nhận được hồi âm của nó, Uyên cáu nhưng khi biết nó đang chát với Phương Anh thì nhỏ bạn dịu giọng:
- Mày hết giận Phương Anh rồi à?
- Không hẳn, nhưng lúc này tao nghĩ nhỏ ấy đang cần được chia sẻ.
Uyên tự nguyện rút lui khỏi khung chát, để nó có nhiều thời gian nói chuyện với Phương Anh hơn. Tâm trạng Phương Anh dường như khá lên sau những dòng tin nhắn khiến nó thấy nhẹ nhõm trong lòng.
Mùa thi đi qua, nó có nhiều thời gian rỗi, biết thêm những chuyện bất ngờ xảy ra xung quanh, những dự định bị trì hoãn. Bỗng thấy vui vui vì cảm giác: Mình và bạn bè dường như đã lớn thêm một chút, một chút thôi...

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: