Đối với mỗi con người chúng ta hai từ "mây đen" luôn mang cái gì đó u ám và lạnh lẽo pha chút buồn buồn!
Ngày mình còn nhỏ, cứ mỗi lần thấy mây đen kéo đến ngùn ngụt từ phía cuối chân trời thì nỗi sợ hại cái con "quái vật khổng lồ" sẽ nuốt chửng mọi thứ trong tôi lại kéo đến!Và dù khi đó đang đi học hay đang chơi ô ăn quan, nhảy dây tán dóc với đám bạn, tôi cũng bỏ hết mà chạy tìm nơi "trú thân" thay vì "trú mưa"! Tôi sợ cái thứ gọi là "mây đen" ấy hơn 13 năm trời!
Với tôi, mây đen không chỉ đơn thuần là một áng mây vô tri vô giác báo hiệu cho giông bão hay mưa gió cuồng phong bắt đầu, mà nó còn là hiện thân của cái gì đó xấu xa, gớm ghiếc, đáng sợ nhất trong tuổi thơ của tôi! Nó cứ như con quái vật vồ lấy khát khao mơ ước của người khác mà không chút tiếc thương động lòng! Dù với tôi nó chưa từng làm hại hay động đến nhưng tôi vẫn sợ nó hơn cả chính cái phần "con" trong tôi!.....
Đến một ngày vào mùa đông, năm tôi 13 tuổi đám mây đen ấy lại quay về, vẫn đáng sợ, vẫn cái không khí chết chóc mà nó đem lại!Có lẽ tôi đã quen với hình ảnh ấy nhưng vẫn không khỏi lo sợ và nhịp tim cứ như hoảng loạn khi nó kéo đến gần. Tôi thoắt quay lưng bỏ chạy như trước kia, nhưng... tôi dã không chạy nữa. Sự thật là tôi không thể chạy, và không chạy được dù chỉ là một bước! Đôi chân khờ dại ấy vẫn muốn lao thằng về nhà trốn vào phòng và chờ cho khi mưa kéo đến, nhưng... lý trí đã bảo tôi không được chạy, tôi phải đối diện với nỗi sợ hãi của chính bản thân mình dù chỉ một lần!
Và rồi... cơn gió khủng khiếp kéo bụi bay mù mịt, cuốn theo những đợt lá khô nghe rõ tiếng xào xạc hoang dã !Thật kinh khủng! Tôi vẫn đứng đấy, không phải vì can đảm nữa mà là vì đã muộn! Mây đen kéo đến càng lúc càng đông, gió càng mạnh thì lá bay lại càng nhiều. Cái "con quái vật" mà 13 năm nay tôi sợ hãi khi đối diện với nó nay lại quấn lấy tôi. Tôi không còn trông thấy gì nữa. Cơn mưa kéo đến và trút xuống đầu tôi như xối...
Mưa tạnh, gió ngừng, bầu trời lại trong sáng như chưa từng xảy ra chuyện gì cả. Tôi lặng lẽ quay trở về nhà, quần áo ướt sũng. Tối hôm ấy tôi bị mẹ mắng cho một trận, tôi bị sốt cao, mồ hôi vã ra như tắm mà người vẫn thấy lạnh khủng khiếp. Mẹ chăm sóc tôi cả đêm bên chiếc khăn ấm. Trong cơn mơ chập chờn ấy, tôi không còn sợ hãi khi đối diện với mây đen nữa! Không còn ám ảnh mỗi khi giấc mơ kéo đến như 13 năm qua....
Tôi sống khỏe mạnh, vui vẻ, yêu quý cuộc đời và những cơn mưa lãng mạn! Tôi đã đối diện với mây đen một cách công bằng, bình tĩnh! Không còn nỗi sợ hãi nào nữa bởi tôi đã làm được, làm được điều mà 13 năm qua tôi chưa làm!
Cuộc sống đến với tôi tùng ngày nhẹ nhàng, đôi khi có nhiều thử thách, khó khăn mà có lúc tôi cứ tưởng mình đã bỏ cuộc! Tôi chuyển lên thành phố học, tôi đã là nữ sinh cấp ba. Tôi đã từng gặp những việc đau đớn khủng khiếp nhất, những dối trá, lọc lừa, tôi lặng im trong bóng tối như một pho tượng. Có phải "mây đen" có chút gì trong những thứ ấy không?
Tôi đã từng đối diện với "mây đen" như thế, đối diện với những "thử thách,cay đắng, cạm bẫy" của cuộc sống như thế!
Hôm nay, tôi lại thấy "mây đen" xuất hiện ở cơn mưa mùa hạ! Tôi chợt nghĩ trong cuộc đời của tôi sẽ còn gặp lại những áng "mây đen" như thế kia nhiều lần nữa, nhưng nhất định tôi lại sẽ đối mặt với nó và chiến thắng được nó!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: