Con trai nam tính là điều hiển nhiên, nhưng nếu con gái “manly” trước mặt con trai thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Thời nay, nam và nữ đều bình đẳng, nên không phải kẹp tóc nào cũng yếu đuối, mong manh và cần được con trai che chở. Đôi khi những tình huống “gian nan” lại khiến các đầu đinh “sáng mắt” ra khi thấy “phe kia” thật đáng nể!
“Thật ấn tượng!”
Bom (lớp 11 trường M) kể: “Đôi khi con gái xử lý tình huống cực kỳ thông minh và khéo léo đến mức mình há hốc vì ngạc nhiên. Trước đó mình chưa bao giờ nghĩ rằng kẹp tóc làm được những chuyện nặng nhọc, nhưng một cô bạn đã làm mình phải nghĩ lại. Lần đầu tiên vào lớp 10, lớp học nghiêng ngả, bàn ghế thiếu trước thiếu sau, tụi con trai không ai dám tự sắp xếp vì ngại, một cô bạn đã… tự xếp lại và khuân bàn ghế lấy từ nhà kho, sau đó tự chỉ huy đám con trai phải giúp đỡ! Bây giờ, nhỏ đang là lớp trưởng lớp mình, ấn tượng ấy mình không bao giờ quên được...”
N.B (lớp 12 trường P) tuy là con gái, nhưng lại… giỏi nhất lớp môn Tin. B thường xuyên “t8m” chuyện với bọn con trai về những phần mềm. Nhiều lúc, máy ở nhà hư, trục trặc và không cách nào sửa được, bọn con trai đều hỏi B. Chỉ cần vài phút dùng phần mềm Team Viewer (điều khiển máy người khác từ xa), B đã… sửa lại ngon lành trước sự thán phục của các đầu đinh. Hỏi bí quyết, B chỉ cười cười: “Mình thích nên học môn đó, vậy thôi. Nhưng mình vẫn có những nét rất “con gái”, chẳng hạn như thích mặc váy, thích màu hồng và thường hay khóc vô cớ…”
Tình huống bất ngờ
Langtu-xitin (19 tuổi) kể: “Hồi năm học 12, đầu giờ ra chơi, bọn con trai giỡn thế nào mà cây quạt gắn trên tường đang chạy ngon lành bỗng dưng…kêu ì ạch rồi ngừng hẳn. Sợ nhà trường phát hiện, sẽ rắc rối (vì lớp tớ “sở hữu” phòng học đó, nếu quạt hư thì chắc chắn lỗi ở bọn tớ chứ không ai khác), bọn con trai tụm lại, mang hết dụng cụ sửa điện từ nhà một đứa gần trường, bám vào các kiến thức bập bẹ về môn điện, loay hoay mãi không được. Thế là nhỏ lớp phó học tập (vốn là “nỗi ám ảnh” của con trai vì hay mít ướt) tới gần, nói: “Để tớ thử sửa xem. Tớ nghĩ tớ có thể giúp được”. Thế là vài phút sau, quạt chạy êm ru, bọn con trai thì “không thốt nên lời”. Tụi tớ quý nhỏ từ dạo ấy. Không ngờ vẻ ngoài yếu đuối nhưng mạnh mẽ quá!”
B.B (lớp 11 trường P) nói: “Lần nọ, cả lớp đi cắm trại chơi. Đi tự túc bằng xe đạp, sáng đi chiều về. Thật không may là trời mưa tầm tã, 25 đứa đi mà chỉ có 16 chiếc áo mưa. Bọn con trai đưa áo mưa cho con gái hết, nên vài tên ướt như chuột. Vậy mà Miu (một bạn nữ) không hề tỏ ra lạnh hay mệt gì cả, bạn ấy nói “Mình ít khi bệnh lắm” và nhường lại áo mưa để mấy tên con trai còn lại che tạm cho đỡ ướt. Không những thế, nhỏ còn đưa áo lạnh cho một tên đang mệt và bị cảm. Khỏi phải nói, tụi mình ngưỡng mộ và mến nhỏ vô cùng”.
“Đừng làm quá, chúng tớ khó xử”
“Bọn tớ ngán những cô bạn có tính cách tiểu thư, một quả trứng cũng không biết chiên, một bó rau cũng không biết nấu, nhưng bọn tớ cũng ngại những cô nàng quá “manly”, điều đó khiến bọn tớ “yếu thế”. Dù gì đi chăng nữa thì đặc quyền của phe XY là che chở cho XX mà. Đôi khi những bạn nữ tài ba như thế cũng cần “giấu nghề” và tinh vi một chút, để bọn tớ còn “ra oai” chứ, đúng không?” - Koolboy (lớp 12 trường V) chia sẻ.
o0o
Con gái có tính cách mạnh mẽ rất đặc biệt và ấn tượng trong mắt con trai. Nhưng dù tính cách “manly” thế nào thì bạn cũng nên giữ lại một chút nữ tính đáng yêu nhé!

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: