Một quả phụ người Anh có sáng kiến khác thường nhằm tưởng nhớ người chồng quá cố: dùng tro hỏa táng của ông để vẽ tranh.


Bà Filkins và bức tranh được vẽ từ một phần tro hỏa táng của người chồng quá cố.


Ông Filkins qua đời vì bệnh tim hồi tháng 9 năm ngoái. Ông được chuẩn đoán mắc bệnh loát dạ dày, chỉ hai tuần sau kỳ nghỉ của họ tại Menorca, Tây Ban Nha hồi tháng 6 cùng năm đó.
Sau sự ra đi của chồng, bà Filkins từ vùng Bradley, West Midlands thuộc miền tây nước Anh, đã đọc được một bài báo viết về nghệ sĩ Val Thompson tại Sunderland, người chuyên kết hợp tro hỏa táng vào các bức vẽ. Bà Filkins đã quyết định gửi 1 phần tro của chồng cho Val Thompson.
Theo đơn đặt hàng của bà Filkins, nghệ sĩ Val Thompson đã vẽ nên bức tranh mô phỏng bức ảnh chụp quang cảnh thơ mộng nhìn từ khách sạn nơi cặp đôi nghỉ lại ở Tây Ban Nha trong kỳ nghỉ hè năm ngoái.
Bà Filkins đã treo bức tranh tại một vị trí trang trọng trong phòng khách. “Khi tôi nhìn thấy nó, tôi cảm thấy như ông ấy đang nắm tay tôi. Bức tranh cho tôi cảm giác hạnh phúc y như những ngày chúng tôi đang đi nghỉ bên nhau”.
Cặp đôi gặp nhau năm 1972 khi hai người cùng làm việc tại nhà máy kim khí Lowe & Fletcher ở Bilston. Họ cưới nhau 2 năm sau đó và sinh người con trai duy nhất năm nay 29 tuổi.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: