Cuộc thi kì quặc này vốn bắt nguồn từ lễ hội Crab Egremont của nước Anh, một trong những hội chợ có lịch sử lâu đời nhất và cũng… quái gở nhất đất nước này . Hội chợ Crab Egremont bắt đầu diễn ra từ thế kỉ thứ 13, chính xác là năm 1267 khi Lãnh Chúa ở đây ra lệnh đem táo dại (chính là từ Crab) phát cho nhân dân. Ngày hội “Lễ diễu hành của những xe chở táo”, ngày mà rất nhiều táo được ném cho đám đông tham gia thực ra cũng là một phần của lễ hội Crab Egremont .

Cuộc thi thu hút rất nhiều người tham gia hàng năm

Có rất nhiều trò chơi cực “nhắng” trong Lễ hội Crab như leo cột mỡ, thi hút tẩu, thi vật,… nhưng cuộc thi đặc biệt và được yêu thích nhất đó là “Thi làm mặt xấu (kinh tởm)" được chia ra làm 2 lần thi riêng biệt, một cho nam và một cho nữ. Hàng năm cứ vào tháng 9, vùng Lake District lại thu hút rất nhiều người đến tham gia cũng như theo dõi cuộc thi bởi độ hài hước đầy hấp dẫn của nó .
Những hình ảnh thời "kinh điển" thời cổ lai hy của cuộc thiThể lệ cuộc thi rất đơn giản, những người tham gia sẽ… tròng cổ vào một chiếc vòng cổ ngựa và cố gắng làm mặt càng xấu, càng quái dị, càng méo mó càng tốt. Rất nhiều “mẹo” hoặc kĩ thuật sẽ được người chơi áp dụng, nhưng theo đúc kết thì có lẽ ai uống chút bia và… bị móm sẽ tạo được một khuôn mặt “méo” nhất . Người thắng cuộc sẽ được nhận cúp, giải thưởng và được xuất hiện trên bản tin quốc gia hẳn hoi nhé .


Năm 2002, người đoạt cúp “mặt xấu nữ” là cô Michaela Strachan,
người đoạt cúp nam là chú Tommy Mattinson.
Quán quân năm 2008 là Tommy Mattinson (lần thứ 3 đoạt cúp, đứng giữa),
2 á quân là Alan Hornel (trái) và Gordon Blacklock (phải)
Bà Kath Taylor, người bản địa, đoạt cúp cuộc thi dành cho nữ giới năm 2008
Bác Anne Woods, người dân ở Egremont, đoạt giải á quân
trong cuộc thi dành cho nữ
Đúng là "méo hết cả đỡ" luôn
Đúng là xem đi xem lại, thấy những người... móm hay đoạt giải thật!
Bonus cho các bạn địa chỉ website chính thức của cuộc thi nè: http://www.egremontcrabfair.com.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: