Việc lo lắng về đồ chơi tình dục là điều dễ hiểu. Mặc dù chúng có thể không phải là thứ thiết yếu để giúp bạn có cuộc sống gối chăn tuyệt vời nhưng nếu bạn thích chúng thì vẫn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu những thông tin về độ an toàn của chúng trước khi dùng là điều cần thiết.

Hiện tại, chúng ta có rất ít cơ sở khoa học về độ an toàn của đồ chơi tình dục, nhưng qua tổng hợp, khái quát hoá, chúng có một số nguy cơ tiềm ẩn. Ví dụ, không một dữ liệu nào có thể khẳng định "phần lớn chúng chứa các thành phần gây ung thư". Tương tự, việc nói silicone là chất liệu duy nhất đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng không thực tế. Bởi không loại trừ 10 năm nữa, chúng ta lại phát hiện ra một thứ gì đó trong việc sản xuất silicone xuất hiện nguy cơ có hại cho sức khoẻ. Các nhà khoa học luôn luôn tìm hiểu thêm xem các chất hoá học chúng ta đang tiếp xúc ảnh hưởng tới con người ra sao và cách tốt nhất nên làm bây giờ là đề phòng cho tới khi có kết luận. Điều tệ hại là các nhà khoa học thường loại trừ sex ra khỏi nghiên cứu của mình.

Đồ chơi tình dục không được phê chuẩn, kiểm tra hay điều chỉnh bởi một tổ chức sức khoẻ nào


Vì vậy, việc tìm kiếm thông tin về độ an toàn của đồ chơi tình dục có thể khó khăn hơn. Trong khi chờ đợi, chúng ta nên cân nhắc một số điều sau:
- Phần lớn các hãng sản xuất đồ chơi tình dục không ghi rõ những nguyên liệu gì họ đã cho vào những món đồ ấy. Chất liệu bí ẩn có thể gây ra nhiều nguy cơ không tốt cho sức khoẻ nhưng chúng ta không có cách nào để biết chắc chắn. Đồ chơi tình dục không được phê chuẩn, kiểm tra hay điều chỉnh bởi một tổ chức sức khoẻ nào. Chúng được bán như những thứ hàng hoá mới lạ chứ không phải dụng cụ y tế.
- Chúng ta biết rằng nhiều đồ chơi cao su dẻo được sản xuất có sử dụng các độc tố phthalates - các chất có liên quan tới một số vấn đề về môi trường và sức khoẻ cá nhân và trong nhiều sản phẩm tiêu dùng khác. Đa số đồ chơi tình dục phổ biến đều chứa phthalates được gọi là cao su trong nhưng nhiều loại đồ chơi cao su dẻo khác cũng chứa phthalates.

Bạn nên quan tâm tới sức khoẻ và độ an toàn của mình khi nghĩ tới việc thử "sextoy".

- Các nhà sản xuất thường cho thêm mùi nhân tạo (để át mùi của phthalates), và những hương liệu ấy cùng với thuốc nhuộm và bản thân nguyên liệu có thể gây phản ứng dị ứng ở người.
Vậy điều quan trọng ở đây là bạn cần hiểu và đánh giá đúng những nguy cơ của chúng bằng cách tự cập nhật thông tin càng nhiều càng tốt và thận trọng khi quyết định chứ không nên nóng vội.
Không nghi ngờ rằng chất lượng nguyên liệu càng cao, độ dị ứng ít như silicone và các chất đàn hồi thì tốt hơn. Tuy nhiên, chúng có giá thành khá đắt và không phải ai cũng mua được. Sử dụng bao cao su với một món đồ chơi tình dục rẻ hơn sẽ giảm nguy cơ phản ứng nhưng cũng không loại trừ hoàn toàn các yếu tố nguy hại cho sức khoẻ. Do vậy, bạn nên quan tâm tới sức khoẻ và độ an toàn của mình khi nghĩ tới việc thử "sextoy".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: