Đọc thêm ở đây :

Cày GAME lấy tiền mua xe hơi tiền tỉToàn bộ khu vực dân cư được cho là nơi cư ngụ của hai vợ chồng chơi Tam Quốc Chí gom tiền tậu xế hộp đều không có bóng dáng một cửa hàng game online, thậm chí, đường truyền internet lâu nay vẫn… chưa tới được đây.Kể từ khi câu chuyện cổ tích về hai vợ chồng game thủ Tam Quốc Chí có nickname hoaithim buôn bán đồ ảo gần 3 năm trời để mua chiếc xe hơi Hyundai SLX 2.0 xuất hiện trên mạng, cộng đồng người chơi trong nước đã tốn không ít công sức để "bình luận" về vấn đề trên.

Những lời bàn tán "ì xèo" suốt vài tuần lễ gần đây bao gồm cả niềm vui, sự khâm phục, cảm giác tiếc nuối và thậm chí mỉa mai, tuy nhiên tựu chung lại, tất cả đều đặt dấu hỏi lớn về tính chân thực của cái gọi là "3 năm nhọc nhằn bán đồ ảo để mua xe hơi tiền tỷ".

Vậy rốt cuộc, tấm gương cho bất cứ người chơi nào đang nuôi ước vọng cải thiện cuộc sống từ lợi ích của thế giới ảo là có thật, hay chỉ là kết quả của cái đầu toan tính giàu tưởng tượng?

Lỡ hẹn

"Xuống giờ nào cũng rảnh cả", đó là câu trả lời của hoaithim tới những "fan" đang muốn vượt hàng trăm km đường tới thăm anh, dĩ nhiên khi được khoe chiến tích cố công khó nhọc mấy năm trời, ai chẳng hồ hởi muốn gặp mặt người hâm mộ? Thậm chí, để các vị khách quý không phải mất hàng giờ tìm kiếm ngôi nhà lẩn khuất giữa nơi "đồng không mông quạnh" (theo chính hoaithim cho hay), anh nhất quyết… không tiết lộ địa chỉ nhà, mà hứa sẽ "thân chinh" ra tận Ủy ban nhân dân huyện Bình Long để tiếp đón.

Cửa đóng then cài... vì "đại hiệp" bận đi đăng ký xe.

Tuy nhiên, có vẻ như hoaithim còn muốn "trưng" trước mắt người xem bộ hồ sơ đăng ký xe đóng dấu đỏ chót, nên tới phút cuối cùng, mặc cho fan hâm mộ chờ đợi mòn mỏi tại Uỷ ban, anh… cấp tốc tới Đồng Xoài giải quyết nốt vấn đề giấy tờ cho chiếc xế hộp. Quá trình xin dấu có vẻ không được rảnh rang cho lắm, nên dù được nháy máy đến… hàng chục lần, chủ nhân của chiếc Hyundai SLX 2.0 cũng không bắt máy.

Trồng… cao su

Dĩ nhiên, như bao năm nay vẫn vậy, các fan hâm mộ đâu dễ bỏ cuộc, sau thời gian dài "lân la" dò hỏi, họ cũng tới được địa chỉ Ấp 7, Xã Tân Hiệp (theo hình chụp trên diễn đàn TQC). Trái với suy nghĩ về sự nghi kỵ ban đầu, người dân miền trong vốn tính dễ dãi rất hồ hởi khi được hỏi về cái tên Lê Anh Tuấn (bên B trong hợp đồng mua xe).

"Mua xe hơi hả, đúng là có một gia đình mới đổi từ chiếc 4 chỗ màu đen sang chiếc 7 chỗ màu trắng bạc. Nhưng chủ nhà không trẻ trung gì nữa, đã ngấp nghé ngũ tuần rồi", một người dân bản địa vừa nói vừa dẫn các fan tới địa chỉ cần tìm.

Ngơ ngác...

Mặc dù hầu hết những vị khách đều cho rằng gia đình được miêu tả bên trên không phải là tổ ấm của hoaithim, nhưng khi "mục kích" tận mắt ngôi nhà trước mặt và đối chiếu hàng… trăm lần với tấm ảnh chụp lại khi trước, thì cả hai không khác đến một chi tiết nhỏ.

Chỉ có ông Lê Anh Tuấn, ông chủ của 10 mẫu cao su ở đây, là chồng cô Tùng, một giáo viên của ấp, nhưng ông này cũng khoảng 40 mấy, 50 tuổi rồi, mua xe hơi đã lâu, nhưng mới đây đổi sang chiếc khác, màu gì hiệu gì tôi cũng không rõ lắm. Cả ấp chỉ có một người tên Lê Anh Tuấn thôi", Anh Trung, phó ấp, người giữ danh sách nhân khẩu cho biết.

Làm gì có "net"!

Một cô khác trong ấp nói thêm: “Nhà này có hai đứa con, một cậu con trai (tên Lê Tuấn Anh) khoảng 27-28 tuổi và cô con gái khoảng 20 tuổi, cả hai đều đang đi học đi làm gì đó trên thành phố, rất ít khi xuất hiện ở ấp”. Anh con trai, theo mô tả đặc điểm rất giống người trong bức ảnh của “hai vợ chồng bên chiếc xe mới mua”.

Tung hoành giữa chốn... không internet!?

Bán tính bán nghi và hỏi thêm vài người xung quanh, nhóm hâm mộ mới "mắt tròn mắt dẹt" khi biết khu vực này chẳng có hàng game online nào, thậm chí ngay cả đường dây internet cũng chưa kéo tới do… heo hút quá.

Vậy phải chăng đây không phải là nơi đôi "vợ chồng son" hoaithim nhọc nhằn cày Tam Quốc Chí và chạy đôn chạy đáo bán đồ ảo?

Dấu hỏi lớn

"Một câu hỏi lớn không lời đáp, cho tới bây giờ, mặt vẫn chau", xin mượn câu thơ nổi tiếng trong tác phẩm Các Vị La Hán Chùa Tây Phương của nhà thơ Huy Cận để miêu tả cảm xúc của đoàn "thám hiểm" sau đó, vì dù đã bấm gọi đến… nóng cả điện thoại, hoaithim cũng chỉ đáp gọn lỏn một câu "Tôi đang bận" rồi mất hút.

Phải chăng sau khi hoàn tất giấy tờ xe, anh và vợ mình lại tiếp tục "bôn ba" bán đồ ảo để dành dụm cho ước vọng khác trong tương lai?

Phải chăng cặp uyên ương còn bận rộn hành hiệp nơi nào!?

"…thử tính nhẩm với con số 916 triệu cho chiếc xe, vậy ra mỗi tháng anh chị ấy tích cóp được tận 25,4 triệu à? Chỉ với việc cày game, bán acc và bán vũ khí thôi sao?", câu nói của một game thủ trên diễn đàn cứ luẩn quẩn trong đầu các vị khách kém may mắn của chúng ta.

Có lẽ khi về tới TP. Hồ Chí Minh, họ sẽ suy nghĩ thêm về việc "chiếu cố lâu dài" sản phẩm trực tuyến dựa trên bộ tiểu thuyết của La Quán Trung, ít nhất là cho tới khi hoaithim liên lạc lại.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: