Nếu có một người bạn thân khác giới, thì bạn quá may mắn còn gì! Có rất nhiều chuyện hay ho xung quanh “tình bạn đặc biệt” này đấy!
Một nửa” tuyệt vời
· Nếu một đứa bạn cùng giới sẽ khiến bạn vui khi có cùng sở thích, quan điểm thì một người khác giới sẽ là một nửa hoàn hảo sánh bước bên bạn. Dù hai bạn không yêu nhau, nhưng bạn cũng rất vui vì “chẳng bao giờ cảm thấy tủi thân vì cô độc” cả.
· Bạn thân khác giới sẽ “tư vấn tình củm” cho bạn mỗi khi bạn “cảm nắng”. Còn gì tuyệt vời hơn khi chia sẻ được mọi tâm tư tình cảm của mình. Nếu kể cho những người bạn bình thường thì chưa chắc gì họ giữ được bí mật, và họ không thể thông cảm hết được cho “nỗi niềm” của bạn.
· Nếu bạn đang độc thân thì “người đặc biệt” sẽ là tấm bình phong cho bạn. Nhìn bạn và hắn/nhỏ sánh bước bên nhau, ai nghĩ rằng đó chỉ là tình bạn đơn thuần (dù thật sự là vậy, hihi).
Nhưng có nhiều “vấn đề nan giải”
· Có “bạn thân khác giới” sẽ rất dễ nảy sinh hiểu lầm nhá. Mọi người không dám “đụng” tới bạn, vì cho rằng bạn “đã có chủ” rồi. Eo ôi, chả trách sao bạn cứ “solo” dài dài…
· Có những chuyện “rất khó nói” mà chỉ có thể tâm sự với người cùng giới, đâu phải lúc nào cũng có thể chia sẻ với “người đặc biệt”
· Đôi khi các bạn hiểu lầm nhau vì những cảm xúc phức tạp. Không thể phủ nhận rằng đôi khi bạn cảm thấy “rung rinh” trước hắn/nhỏ. Đó là chuyện đương nhiên khi hai điện tích trái dấu tiếp xúc với nhau thường xuyên. Nhưng đó chỉ là cảm xúc thoáng qua, rồi sẽ hết ngay ấy mà!
Chia sẻ từ “người trong cuộc”
- Dâu Tây (lớp 12 trường N): “Nếu chọn giữa người yêu và thằng bạn thân, mình chọn thằng bạn. Vì tình yêu dù có mãnh liệt đến thế nào cũng vẫn không tránh khỏi những mâu thuẫn từ ghen tuông, hờn giận…Còn thằng bạn thân thì dù gì cũng chỉ có một “bạn đặc biệt” là mình, nên tâm đầu ý hợp lắm. Ai nói tình yêu là tất cả? Mình thích tình bạn khác giới mơ hồ kiểu này hơn!”
- B.A (lớp 11 trường T): “Vừa chia tay bạn gái xong, nhỏ bạn thân liền rủ mình đi công viên, nhà sách, ăn uống…Bên cạnh nhỏ mình thấy rất vui và quên hết những chuyện buồn đã xảy ra. Có thể nói, tình bạn khác giới tiếp thêm nghị lực rất nhiều cho mình. Ít ra thì mình cũng không “ác cảm” với con gái chỉ vì người yêu cũ”.
- Kute-wow-kute: “Mình xem thằng bạn thân và người yêu quan trọng như nhau. Chỉ có điều thằng bạn mình chẳng bao giờ so đo chuyện mình quan tâm tới bạn trai nhiều hơn hắn, trong khi người yêu thường xuyên ghen tuông. Mình thấy anh ấy không biết tình bạn đích thực là gì cả. Bạn thân khác giới hoàn toàn khác người yêu cơ mà!
o0o
Có một người bạn thân khác giới thì dễ, nhưng để duy trì tình bạn, rất khó. Bởi ranh giới giữa “tình bạn” và “tình cảm khó nói” rất mong manh. Nếu dễ mềm lòng, bạn sẽ dễ ngộ nhận, từ đó đánh mất tình bạn vốn rất quý báu và cao đẹp

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: