written by Mr.Goodbye
--------------------------------

- what??

Linh như vồ lấy nó, thiếu điều túm tóc tạt tai cho nó vài phát vì cái thông tin nó vừa đưa ra…

- tao bảo là tao yêu Duy .. mày làm gì mà như nhảy bổ vào tao thế con kia?

Linh nhìn nó như nhìn 1 vật thể lạ nhất từng được nhìn… có vẻ như cái tin tức này làm Linh sửng sốt quá…

- chúng mày chơi thân với nhau từ hồi bé xíu đấy . mày nghĩ sao lại vào cái thời điểm này.?? Khi mà mày biết nó có người yêu rồi hả con kia.. mới ngày hôm qua đấy. mày điên rồi..

Nó im lặng không nói, cố gắng uống nốt cốc trà sữa mà nó để dở dang… Linh vẫn tiếp tục cằn nhằn..

- tao cũng chẳng hiểu sao thằng Duy nó lại tóm đâu ra con nhỏ đó.. người gì mà cứ câng câng lên. Tao ghét. Nhưng mà chuyện mày yêu nó thì mày điên thật rồi.

Nó gật gật đầu…đến nó còn thấy nó điên cơ mà, huống gì là Linh.

- mày không thấy là chuyện này cực kì điên dzồ hay sao? Gạt ngay cái ý nghĩ này dùm tao trước khi mày khóc hết nước mắt vì nó. thằng Duy ấy mà làm bạn thì được… nhưng mà nó vô tâm lắm. con trai chỉ biết chúi cái mũi vào máy vi tính, suốt ngày host, rồi cost rồi web… rồi con bé kia cũng phát ngán lên vì nó thôi.

- Duy không như thế đâu…

- cái gì mà không như thế ? – Linh gần như quát vào mặt nó – mày không quên là nó cho mày leo cây hàng trăm lần với lí do quên rồi đó chứ? Là bạn còn thế.. chứ yêu rồi có khi có 1 ngày nó quay lại hỏi “ ơ thế có tao yêu mày à?” cho mà xem..

Nó bực mình đứng dậy.. tay vẫn cầm hộp trà sữa cái mặt nó nhăn nhó thấy ghê. Nó bỏ đi không thèm nói với Linh lấy 1 câu. Nó biết là Linh nói chẳng sai nhưng mà biết làm sao được. Nó cũng có muốn thích Duy đâu? Chỉ là tình cảm thì không thể điều khiển được thôi… nó cũng đã tránh Duy cả tuần nay rồi còn gì. Nó thấy nhớ lắm, nhớ dã man ấy nhưng mà nó chẳng dám gặp, có khi nó lại khóc ầm lên ấy chứ…

Mải mê suy nghĩ nó va vào 1 người… nó quay sang nhìn bối rối định nói lời xin lỗi :

- ơ… xin lỗi tớ…

Nó chợt nhận ra là Nga đây mà, cô nàng được Duy dịu dàng cầm tay dẫn vào mải mê nói chuyện nên va vào nó… hay nó va vào người ta nhỉ? nó chẳng quan tâm nữa…Duy ngạc nhiên :

- sao bà lại ở đây? Không phải hôm nay có tiết học hay sao?

- sao tui lại không ở đây được? tui thích thì tui học ,không thích thì thôi … việc quái gì ông phải quan tâm nhỉ? vô duyên.

Nó tức anh ách khi nhìn sang con bé Nga, không thèm chào nó lấy 1 câu… thật là bực bội…

Duy thì nhìn nó, trong đầu tự nhủ.. lại bão rồi đây…Đúng lúc đó Linh đi ra, kéo tay nó lôi đi và 1 tay vẫy chào Duy …Nó hậm hực… lẩm bẩm:

- đang lúc bực mình tự dưng dẫn xác đến…sao đen thế không biết.

Linh nhìn nó lắc đầu chán nản… không biết nên thương hay nên chửi nó 1 trận đây. Chơi với nhau 23 năm rồi giờ đùng 1 cái nói yêu… đến Linh còn choáng váng nữa là Duy… không hiểu Duy mà biết nó sẽ nghĩ gì nhỉ?

**********************

“ người ta khổ vì thương không phải cách
Yêu sai duyên và mến chẳng nhằm người..”

“ đấy, yêu là cái quái gì không biết… mà có phải nó đang yêu nhầm người không nhỉ? sao nó lại yêu được cái người mà ở bên nó 23 năm trời, phòng cách nhau 2 vách tường cơ chứ?” nó thầm nghĩ “đúg là việc kì quái nhất trên đời mà nó từng làm”

“ chim sẻ gọi đại bàng … chim sẻ gọi đại bàng..” điện thoại của nó đang gào ầm lên, chẳng cần nhìn nó cũng biết Duy đang gọi, Duy cài riêng cái này cho nó mà và bảo “mỗi lần nghe thấy là phải bắt máy ngay không là biết tay tao”… nó uể oải nhấc máy…

- a…

Chưa kịp nói nốt chữ lô đã nghe giọng Duy gào ầm lên :

- mày làm gì mà để tao chờ lâu thế con ranh kia? Ra ban công tao bảo cái này.

- tao mệt, tao không ra đâu.

- mày không ra là tao bước qua vào phòng mày đấy.

- có phải là 23 năm qua mày không làm thế bao giờ đâu mà mày dọa tao, kệ mày thích thì qua đây không thì tao không đi đâu hết…

..cụp…

Duy tắt máy và gõ cửa kính phòng nó. Số là 2 đứa ở cạnh nhau từ khi mới sinh ra, bố mẹ chúng lại là bạn thân nên cái chuyện đi tắt kiểu này mặc nhiên được các bậc phụ huynh chấp nhận. Duy nhìn con bé nằm ườn ra ôm con gấu bông to xụ mà Duy mất gần tháng lương để mua cho nó..

- mày ốm à..? – Duy đưa tay lên trán nó …

Nó gạt tay Duy ra, cằn nhằn:

- mày đừng trù ẻo tao. ốm gì? Mai tao mà ốm thì mày biết tay tao đấy…mày tìm tao có chuyện gì?

Duy nhìn tư lự rồi nói :

- tao định hỏi mày nghĩ sao về Nga…

- mày thích nó thì cứ thích liên quan gì tao mà hỏi? – nó càu nhàu .

- thì tao cũng không biết nữa… chỉ là tao muốn biết ý kiến của mày thôi


- tao hỏi mày nhé, tao nói tao ko thích nhỏ, mày có bỏ nhỏ không? Không chứ gì? Thế thì hỏi tao làm quái gì không biết. Mày không thấy thế là thừa à..?

- tao không biết nữa… nhưng tao cứ có cảm giác lạ lắm. hình như tao ko thích nhỏ như tao tưởng mày ạ.

Nó nhìn Duy ngạc nhiên, nó đã mất bao công sức vạch ra cái kế hoạch tán tỉnh nhỏ Nga cho Duy, giờ lại bảo là không thích nhỏ. rõ thật buồn cười. thế những tháng ngày qua nó buồn muốn chết đi được là do cái gì đấy nhỉ?

Nó ngồi dậy nhìn Duy :

- thế bây giờ mày đang nghĩ gì?

- tao không biết nữa, Nga khác với những gì tao tưởng… ở bên Nga tao cảm thấy không thoải mái, tim tao cũng không đập mạnh như khi xưa tao nhìn thấy nhỏ.. giờ nhỏ ở bên tao rồi thì tao lại chẳng còn cảm giác gì hết..

- mày đang xây 1 lâu đài trên cát.. mày nghĩ và ghép cho nhỏ những điều mày mơ ước… nhưng mà khi mày thật sự tìm hiểu nhỏ thì nhỏ khác xa với những gì mày nghĩ. Mày hụt hẫng . tao nghĩ là mày nên suy nghĩ lại chuyện tình cảm của mày đi. Dù sao thì để như vậy cũng không ổn đâu.. mày đi về đi, tự mà suy nghĩ. Tao chẳng giúp gì cho mày được đâu.

Duy nhìn nó, mỉm cười… nó rủa thầm sao lại đem cái lợi thế của mình ra mà làm nó xiêu lòng như thế chứ… Nó biết thừa làkhi Duy nhìn nó cười kiểu đó chắc chắn là lại muốn cái gì đó đây. Nó đẩy Duy

- về đi mau lên.

- cho tao nằm cạnh mày 1 chút đi… tao muốn tìm 1 chút bình yên. Khi xưa mày vẫn vỗ về tao bằng cách ôm tao vào lòng vỗ về tao đó thôi. Giờ tao đang mệt mỏi lắm.

- mày điên à. Đó là ngày xưa. Giờ mày với tao lớn tồng ngồng rồi. ai vào nhìn thấy tao ôm mày thì tao còn lấy được chồng sao?

- thế thì mày lấy tao sợ gì? – duy nháy mắt trêu nó.

- thần kinh à? Có đi đi không thì bảo? – nó đẩy Duy ..

- lần này thôi mà… chỉ ở bên mày tao mới cảm thấy bình yên. 1 lát thôi.
Nó mủi lòng…

- ừ.. 1 lát thôi đấy. rồi về đi cho tao ngủ .

Duy cười , rồi nằm cạnh nó… nhìn lên phía trên căn phòng dán chi chit những ngôi sao phát sáng mà Duy bị nó bắt dán mất mấy hôm liền.

- đẹp quá mày nhỉ? gía mà ko có đèn điện thì cứ như đang nằm ngắm trời sao ấy.

Nó mỉm cười rồi với tay tắt điện, nó nhìn Duy rồi lại nhìn lên , đẹp và bình yên… nó từ từ chợp mắt…

- mày nhớ không? Tao chưa thấy đứa nào độc ác như mày đấy.. ai đời…

Duy đang mải miết nói bất chợt không thấy nó phản ứng gì , Duy quay sang nhìn nó đang say sưa ngủ… trong cái mờ mờ của những ngôi sao phát sáng xung quanh phòng… Duy chợt thấy tim đập mạnh hơn bao giờ hết. lần đầu trong mắt Duy nó lại đẹp và đầy nữ tính như thế… cảm giác thật lạ.

Duy đứng dậy, bật đèn ngủ rồi kéo chăn lại cho nó… rồi bước ra ban công, nhảy qua ban công phòng Duy… mang theo cảm giác thật lạ