Một cô gái trẻ đang đối mặt với bản án 24 năm tù sau khi rút lõi 11 triệu USD tiền thuế và công quỹ của bang, để cung phụng tiền cho người bạn trai đã có vợ. Điều tệ hại là anh này đã chối phắt nhằm đổ hết tội cho cô gái.

Michelle Cawthra, một giám sát viên của Sở thuế tiểu bang Colorado, thú nhận tình yêu mù quáng với người bạn trai đã khiến cô ăn cắp 11 triệu USD tiền thuế và công quỹ trong suốt 2 năm. Sau khi cô thành khẩn khai báo, người bạn trai 42 tuổi đã có vợ - Hysear Randell - bị bắt với các tội danh ăn cắp, giả mạo tài liệu, xâm nhập máy tính và tống tiền.
Hôm thứ tư, Michelle Cawthra thú nhận để ăn cắp hoàn thuế cùng nhiều loại tiền khác, cô đã giả mạo giấy tờ và bịa ra các giao dịch kinh doanh. Hầu như toàn bộ số tiền này được gửi thẳng đến tài khoản của Randell. Cô nàng si tình không giữ cho mình đồng nào trong số 11 triệu USD, ngoài vài món trang sức lẻ tẻ hoặc một số lần đi du lịch.
Cô thường xuyên dùng mật khẩu máy tính của các nhân viên khác để tránh bị phát hiện. "Vì yêu anh ta, tôi đã làm những việc tưởng như không bao giờ mình có thể làm được", Cawthra thú nhận. Trong suốt 2 năm đó, Randell ung dung dùng khoản tiền "trời cho" để cung phụng gia đình, mua kim cương, chơi xe hơi và thực hiện các phi vụ kinh doanh.
Luật sư bào chữa cho anh chàng đào hoa Randell khẳng định Randell cứ đinh ninh rằng số tiền này được chuyển đến từ quỹ ủy thác của gia đình Cawthra. Randel thẳng thừng đổ tội cho Cawthra đã cố dùng tiền để mua chuộc và quyến rũ anh này bỏ vợ. Vợ của Randell là Trudy cũng bị bắt do đứng ra lập tài khoản ngân hàng giúp Randell nhận tiền.
Cawthra cho biết gia đình mình không có quỹ ủy thác nào. Cô thừa nhận đã nuôi hy vọng Randell bỏ vợ nhưng khẳng định rằng Randell thừa biết đó là tiền từ ngân quỹ bang. Với các tội danh hiện tại, Cawthra sẽ phải đối mặt với bản án 24 năm tù.
Lynn Kimbrough, người phát ngôn của tòa án thành phố Denver, cho biết các nhà chức trách đã tịch thu 49.000 USD trong một khoản của Randell và đóng băng tài khoản khác trị giá 700.000 USD.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: