Có những điều khi chưa yêu bạn nghĩ thế này,còn khi yêu rồi bạn lại nghĩ khác, có khi là quay ngoắt 180 độ ý chứ. Không tin à, bạn hãy thử xem những suy nghĩ mình liệt kê dưới đây xem có đúng không nhé!
Khi chưa thầm thương mến thương ai, hẳn bạn sẽ nghĩ là anh chàng/cô nàng trong mơ của mình phải là một con người lí tưởng, phải đẹp trai/ xinh gái, lắm tài lẻ, nấu ăn ngon, lại còn khôi hài và cả đống những đức tính nữa chứ…Nhưng mờ, đó chỉ là những suy nghĩ viển vông thôi các ấy ạ. Chứ đã đem lòng thương yêu một ai đó xem, các ấy sẽ quên béng những chỉ tiêu mà mình đặt ra đấy. Đơn giản lúc đó chỉ là thấy người ta hợp cạ quá, thế là iu thôi. Như cô nàng C. Hà lớp tớ ý, hoa khôi của lớp nhé. Thế mà yêu một anh chàng cực kì ít nói, lại còn khá là “cù lần” nữa. Chỉ vì đã đem lòng quý mến một người rồi thì khi ấy nguời ta sẽ dễ dàng bỏ qua những điểm chưa được tốt cho lắm của phe kia.
- “Tớ chả bao giờ phải thay đổi vì ai cả, ai yêu tớ phải yêu chính con người thật của tớ”: đấy, lại một quan điểm sai lầm nữa nè. Sống chân thật với bản thân mình là rất tốt, chả có ai không ủng hộ cả. Nhưng nếu như bạn là một cô gái mà nấu ăn dở ẹc, là một chàng trai mà không rành tí ti gì về điện đóm và máy vi tính thì sao nhỉ? Cũng không được ổn lắm, đúng không? Khi yêu ai đó, thì người ta cũng sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân mình một cách tối đa, không chỉ vì để đẹp hơn trong mắt bên kia mà còn vì muốn xứng đáng với tình cảm của bên ấy nữa. Thế nên, mới có những cô nàng hùng hục đi học nấu ăn, những anh chàng đi học võ chỉ vì muốn trổ tài nấu cho người í những món ăn đặc bịêt hoặc muốn bảo vệ người thương của mình.
- “Tớ sẽ “cải tạo” người ấy theo ý muốn của mình”: Hừm, điều này xem ra hơi khó đấy. Ấy còn nhớ câu: “Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời” chứ? Đấy, thay đổi tâm tính một con người đâu có dễ dàng. Nhất là khi những nét tính cách đó đã ăn sâu, thành bản chất con người rồi. Có một giải pháp tốt hơn là chấp nhận, các ấy ạ. Vì yêu nhau, có khi là yêu luôn cả những điểm xấu của nhau mà.
- “Khi yêu nhau rồi, người kia là cả thế giới. Nếu lỡ có chia tay thì tớ sẽ chẳng làm được việc gì hết á!”. Ôi, không phải thế đâu. Tầm quan trọng của nửa kia thì tớ không phủ nhận, nhưng quan trọng tới mức là tất cả thì không phải đâu. Vì bên cạnh tình yêu chúng mình vẫn còn có gia đình, học hành, công việc và nhiều hoạt động khác nữa. Cân bằng tất cả những điều ấy mới là cuộc sống. Hãy điều chỉnh lại mối tương quan giữa tình yêu và những điều ý nghiã khác trong cuộc sống của mình, các ấy nhé!
- “Khi yêu ai đó, tớ phải luôn vui vẻ trước mặt người ấy”: Đúng là một gương mặt vui vẻ luôn tạo cho người đối diện cảm giác nhẹ nhõm. Nhưng đó là cái vui vẻ thực sự cơ. Chứ bạn đang buồn thỉu buồn thiu mà vẫn cố gắng tỏ ra vui vẻ thì trông “ngố” lắm bạn ạ. Khi yêu một ai đó thì bạn sẽ cho người ta cơ hội sống cùng với những cảm xúc của chính bạn chứ không phải là của một ai khác. Còn nếu yêu một người mà lúc nào bạn cũng phải tỏ ra mình đang thật vui, thật hạnh phúc và có nỗi buồn nào thì bạn giấu tiệt đi thì lúc đó bạn phải xem lại tình yêu của mình rồi đấy!
Trên đây, tớ chỉ liệt kê vài suy nghĩ điển hình mà các ấy sẽ phải thay đổi trước và sau khi yêu đó. Các ấy thấy có chí lí không? Có ai thắc mắc vì sao lại có sự thay đổi đó không hà? Vì đơn giản là khi đem lòng yêu thương một ai đó, bạn sẽ khôn lớn và trưởng thành lên rất nhiều. Bạn sẽ thấy yêu chính con người ai kia chứ không vì vẻ bề ngoài hay một cái gì đó hào nhoáng cuốn hút. Khi đấy, những thay đổi trong suy nghĩ chỉ là chuyện nhỏ thôi mà.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: