Bà Marilyn Boyle (người Mỹ) 70 tuổi, người đã thu thập từ những chuyến bay đến những bữa tiệc được 6.652 chiếc khăn ăn xếp thành 26 loại và thiết lập kỉ lục “Bộ sưu tập khăn ăn lớn nhất thế giới”.
Bà Boyle đã phải nghĩ ra những cách sắp xếp thành những loại khác nhau, chẳng hạn nhóm khăn ăn về các loài hoa như hoa păng-xê, hoa hồng, hoa trạng nguyên. “Sự phân loại này giúp tôi không mất thời gian khi tìm loại nào tôi có và loại nào tôi không có” – bà cho biết.
Bà Boyle có 1581 chiếc khăn ăn lấy từ các nhà hàng, đây là loại nhiều nhất trong tổng số 6.652 chiếc khăn. Bà tự hào rằng bà có 68 loại khăn McDonald khác nhau.

Bộ sưu tập khăn của bà Boyle có thể coi là độc nhất vô nhị
Có giá trị nhất trong bộ sưu tập của bà Boyle là 2 chiếc khăn mà 2 người cô quá cố đã tặng bà. Chúng được trang trí bởi những họa tiết hoa văn nhỏ xinh màu tía pha lẫn xanh và trông đẹp hơn cả những chiếc khăn tay. Và điều quan trọng hơn cả là 2 chiếc khăn ăn này trước đó đã được hai người cô của bà Boyle giữ gìn cẩn thận, tính đến nay, 2 chiếc khăn đã có 100 năm tuổi.
Bà Boyle là người thứ hai của gia đình đi sưu tập khăn ăn. Bà và người chị gái của bà đã đi sưu tập các loại khăn theo như lời khuyên của mẹ bà. “Đó là một ý kiến rất hay của mẹ tôi” – bà Boyle nói - “và chúng tôi đã thực hiện điều đó”. Chị gái của Boyle cuối cùng cũng từ bỏ sở thích này, tuy nhiên bà vẫn giữ chúng cho đến khi kết hôn, khi làm mẹ và bây giờ khi đã lên chức bà.

Đây là bộ sưu tập khăn từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Brazil, Hungary, Romani và Thổ Nhĩ Kỳ.
Bà Boyle đã không sưu tập khăn cho đến tháng 7 năm 1963, khi đó, bà có 709 chiếc khăn ăn. 6 năm sau đó, bộ sưu tập của bà tăng thêm 1257 chiếc. Bà đã nhận được sự giúp đỡ trong nhiều năm từ các thành viên trong gia đình và bạn bè – những người không bao giờ băn khoăn về việc sẽ nhận được gì trở lại từ bà Boyle.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: