Nhiều quán rượu trên thế giới được thiết kế vô cùng độc đáo để thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt.

1) Red Sea Star - Quán rượu dưới nước đầu tiên trên thế giới


Nằm sâu 6m dưới Biển Đỏ là quán bar kiêm nhà hàng dưới nước đầu tiên của thế giới mang tên Red Sea Star. Mỗi một bàn trong quán rượu này đều có 2 cửa sổ ở hai bên cho phép thực khách có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa ngắm cảnh đại dương. Một trong những điểm hút khách nhất là rặng san hô nhiều màu sắc và vô số các loài sinh vật bơi lội phía bên ngoài nhà hàng. Red Sea Star có sức chứa 105 khách và mở cửa từ 10h sáng đến 1h sáng hôm sau.
2) Skeleton - Quán rượu xương khô

Chắc hẳn lần đầu bước chân vào quán bar này, bạn sẽ có cảm tưởng bước vào không gian ngoài hành tinh. Quán bar được trang trí bằng các bộ xương là ý tưởng táo bạo của nhà thiết kế Hans Rudi Giger (HR Giger), người từng là thiết kế chính cho bộ phim Người ngoài hành tinh và từng nhận giải thưởng Oscar cho Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhất.
3) Hobbit House - Quán rượu người lùn

Hobbit House là quán bar nổi tiếng nhất vùng Manila, Philippines nhờ đội ngũ nhân viên bưng bê toàn người lùn. Những chú lùn ở đây rất thân thiện, ngoài giờ làm, còn sẵn sàng chụp hình lưu niệm với du khách. Quán bar được trang trí đơn giản trong ánh sáng dịu nhẹ và có hơn 100 loại bia xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới.
4) Chillout - Quán rượu làm bằng băng đá

Chillout là quán bar được làm bằng băng đá đầu tiên ở khu vực Trung Đông. Hầu hết đồ nội thất trong quán đều được khắc từ băng. Thực khách sẽ ngồi trên những chiếc ghế băng, bên những chiếc bàn băng, ăn đồ ăn được phục vụ trên những chiếc đĩa làm từ băng.
5) Casa Pocho - Quán rượu phải “chọc giận” để được uống

Đó là quán bar ở Tây Ban Nha phục vụ bia miễn phí. Tại đây, nếu bạn muốn uống, bạn phải “phỉ báng” người pha chế rượu một cách thậm tệ. Ông chủ của quán Casa Pocho nằm tại thị trấn ven biển Cullera gần Valencia này mới đây thực hiện một kế hoạch quảng bá rộng khắp về điểm “khác người” của quán.
6) Clinic - Quán rượu phong cách bệnh viện

Clinic (Bệnh xá) là quán bar mang phong cách bệnh viện độc đáo tọa lạc tại thị trấn Clarke Quay của Singapore do kiến trúc sư Damien Hirst thiết kế. Nếu bạn ưa thích sự đột phá, kỳ lạ thì Clinic là một điểm đến hết sức phù hợp.
7) Zetor -Quán rượu máy kéo

Tọa lạc tại Helsinki, Phần Lan, quán rượu máy kéo Zetor được trang trí vô cùng đặc biệt. Khoang lái của những chiếc máy kéo to đùng sẽ là nơi bạn ngồi nhâm nhi ly rượu bên bạn bè hoặc người thân.
8) Eternity - Quán rượu hình quan tài

Người dân tại thành phố Truskavts, Ukraina rất tự hào về quán rượu mang hình chiếc quan tài này và coi đây là một điểm nhấn về mặt du lịch và văn hóa.
9) DM - Quán rượu vì thần tượng

Ý tưởng mở quán bar vì thần tượng có lẽ là độc đáo và phong cách nhất. Tưởng tượng xem nếu thần tượng của bạn là Michael Jackson, bạn sẽ sẵn sàng mở một quán bar mang phong cách của Ông vua nhạc Pop này chứ? Đó là điều mà người ta đã thực hiện ở Sydney. Chủ quán này là một fan cuồng nhiệt của Depeche Mode nên quán mang đậm màu sắc Depeche Mode vùng Baltic.
10) June Barugh’s - Quán rượu trong ga-ra

Một phụ nữ trung niên ở Brotton, Cleverland, Anh quốc đã nảy ra ý tưởng biến ga-ra ô tô nhà mình thành quán rượu. Ga-ra này có đầy đủ chức năng của một quán bar nhỏ nhắn, hiện đại với nhiều đồ ăn vặt và thức uống. Nhưng không ít lần người phụ nữ 52 tuổi này bị cảnh sát “hỏi thăm”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: