Chúng ta không thêu dệt nên cuộc đời, chúng ta chỉ là một phần trong đó. Bất cứ điều gì chúng ta làm với cuộc đời này cũng là làm cho chính chúng ta.


Nếu được tặng một chiếc Rolls Royce, một món trang sức bằng đá quý, hoặc một thứ gì đó rất đắt tiền, ta sẽ chăm chút nó như thế nào? Câu trả lời thật rõ ràng là ta sẽ nâng niu, giữ gìn nó rất cẩn thận.

Còn nếu được tặng một cuộc đời - cuộc đời của chính ta, thì ta sẽ chăm sóc nó thế nào? Đôi khi ta đã không quan tâm đến cuộc đời mình bằng những của cải mà ta sở hữu. Đời sống là một nhạc cụ diệu kỳ, hãy học cách sử dụng nó và gảy lên những khúc nhạc tuyệt vời bằng tất cả khả năng. Nhưng trên hết, hãy đối xử với cuộc đời mình bằng sự trân trọng xứng đáng.

Mỗi chúng ta ai cũng chỉ - có - một - cuộc - đời. Bất kỳ hành vi nào của tôi, của bạn cũng đều ảnh hưởng đến đời sống xung quanh – tựa như một con bướm đang đập cánh. Có thể chẳng bao giờ ta để ý đến động tác đập cánh của những con bướm, nhưng sự chuyển động khẽ khàng đó thật ra đã làm thay đổi luồng không khí trên trái đất, và điều này ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.

Tương tự, những hạt bồ công anh đang di chuyển trong gió kia đến một ngày sẽ gieo mình xuống đất và đâm chồi nảy lộc. Thậm chí, một hòn sỏi nhỏ bé được ném xuống mặt hồ cũng tạo nên sự thay đổi.

Hãy nhớ, cuộc đời chính là món quà huyền diệu nhất mà cuộc sống ban tặng. Chúng ta chính là người gieo trồng, kiến tạo nên cuộc đời mình thông qua lời nói và hành động. Vì vậy, hãy nghĩ đến những lời ta nói, những việc ta làm. Tương lai của thế giới này sẽ ra sao, một phần phụ thuộc vào hành động của chúng ta.

Chúng ta không thêu dệt nên cuộc đời, chúng ta chỉ là một phần trong đó. Bất cứ điều gì chúng ta làm với cuộc đời này cũng là làm cho chính chúng ta.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: