Vị "thanh tra Bộ Công an" này bị nhiều người tố cáo đã hiếp dâm một cô gái vị thành niên…

Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang điều tra về một người lúc thì xưng là thanh tra Bộ Công an, lúc xưng là CSGT bị nhiều người tố cáo đã hiếp dâm một cô gái vị thành niên, lừa gạt tiền người dân và đòi chung chi của các tài xế.
“Thanh tra Bộ Công an”?
Ngày 12-7, tin từ Công an TP Phan Thiết cho biết đã có kết quả trưng cầu giám định đối với M.T.T.T (17 tuổi), ngụ xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Theo đó, cô T. bị rách màng trinh và đang có thai khoảng hai tháng.


Cô T. bị rách màng trinh và đang có thai khoảng hai tháng (Ảnh minh họa)


Theo tố cáo của gia đình T., đầu năm 2009, cha mẹ T. ly dị, T. về ở với mẹ. Đúng thời điểm này, một đàn ông khoảng 35 tuổi, đi xe biển số xanh nói tên là Phương, còn gọi là Sáu Phương hoặc Cường, xưng là thanh tra Bộ Công an. Tại nhà T., Phương luôn rút điện thoại di động gọi cho nhiều người mà qua các lần điện đàm, gia đình T. biết là gọi cho những tài xế xe chạy tuyến quốc lộ 1A qua Trạm CSGT 16-1 của Công an tỉnh Bình Thuận giáp ranh tỉnh Đồng Nai. Lúc thì Phương nói xe này đã bị bắn tốc độ, lúc thì nói xe kia sẽ bị kiểm tra và đang ngồi với anh X., anh Y. ở Trạm 16-1.
Ông Phan Văn Lâm, Trưởng Công an thôn 4, xã Tân Phúc, cho biết có mấy lần Phương đến yêu cầu ông cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để kiểm tra. Theo ông Lâm, Phương có đến hai, ba chiếc xe bảy chỗ đều gắn biển số xanh, lúc thì đi xe mấy số đầu là 51A (TP.HCM), lúc 86A (Bình Thuận), lúc 80B (Bộ Công an).
Ngày 20-5, Phương đưa xe mời hai mẹ con T. ra TP Phan Thiết đi siêu thị. Đến 19 giờ, Phương nói mẹ T. ở lại mua sắm, còn mình chở T. về nhà trước. Khi xe chưa ra khỏi TP Phan Thiết, Phương rẽ vào con lộ ven biển vắng người và hiếp dâm T. ở ngay băng ghế sau xe. Sau thời điểm này, Phương biến mất, không xuất hiện tại khu vực nhà T. nữa.
Bắn tốc độ ôtô giữa quốc lộ
Đáng nói là sau đó Phương vẫn tiếp tục đến trụ sở UBND xã Tân Phúc để làm việc với tư cách sĩ quan thanh tra Bộ Công an. Theo ông Đồng Phước Anh, Chủ tịch UBND xã Tân Phúc, hôm đó ông đi vắng và về nghe báo lại có Sáu Phương, thanh tra Bộ Công an, đến đăng ký làm việc với chủ tịch xã nhưng do ông đi vắng nên người này ra về. Ông Anh cho biết Phương còn cho một số người ở quán cà phê gần trụ sở UBND xã biết rằng anh ta được Bộ Công an cử về thanh tra vụ “bắt giam bé gái trái luật” ở xã Tân Phúc.
Theo Đội CSGT 16-1 Công an tỉnh Bình Thuận, hiện đội cũng đang xác minh tin báo việc có một người CSGT tên Phương có cả súng bắn tốc độ và ra bắn tốc độ ôtô giữa quốc lộ nhằm hù dọa các tài xế xe để họ chung chi. Ngoài ra, một phụ nữ ở xã Lạc Tánh, huyện Tánh Linh (Bình Thuận) tố cáo một “sĩ quan công an” xưng tên là Phương, cán bộ CSGT Đội 16-1 đã lừa mượn của chị hơn 50 triệu đồng nhưng không trả. Người phụ nữ này đã đến Đội CSGT 16-1 nhận diện người có tên Phương đang công tác tại đây và xác nhận không phải người này.
PV đã tìm được số điện thoại di động và gọi cho Sáu Phương nhưng đầu dây bên kia không trả lời. Hiện số điện thoại nói trên cùng một số thông tin khác liên quan đến “sĩ quan” này đã được chúng tôi cung cấp cho Công an TP Phan Thiết để điều tra làm rõ.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: