Bạn đã nói “yêu” bao nhiêu lần rồi? Vẫn có những người trong chúng ta “hào phóng” 3 tiếng thiêng liêng một cách không cần thiết. Dưới đây là những trường hợp “lãng phí” điển hình:
1. Bạn còn trẻ và ngây thơ

Hãy nhớ lại “mối tình” đã có thời trung học. Một ai đó đã gửi hoa cho bạn vào sinh nhật lần thứ 16, viết thư tay cho bạn khi bạn đang tham gia hội trại hè ở xa, và gọi điện hàng đêm tâm sự cùng bạn những chuyện trên trời dưới biển…

Những hành động này mang đến thứ rung động đầu đời, thường là rất mãnh liệt khiến người trong cuộc lầm tưởng “thôi thế đã là yêu”. Song tình yêu không đơn giản như vậy. Các bạn trao tiếng “yêu” vụng dại, để rồi 2 tháng sau đã ai đi đường nấy. Trường học, thầy cô, bạn bè, cuộc sống thì vẫn vậy, nhưng chắc chắn có người không tránh khỏi những tổn thương.

2. Bạn đang cô đơn

Nói yêu ai đó chỉ vì bạn đang trong tình trạng cô đơn, buồn chán là hành động không tốt một chút nào. Tiếc rằng không ít người, thường chỉ khi mọi chuyện đã kết thúc mới nhận ra rằng mình lầm tưởng.

Sau tiếng yêu ấy, bạn sẽ để mối quan hệ diễn ra theo tiến trình bình thường của tình yêu, khi nhận ra khoảng trống trong tim, bạn ra đi, và ai đó đổ vỡ.

Lời khuyên dành cho bạn: Nếu đây là hành động không cố ý, đừng bao giờ lặp lại với thêm một người khác. Nếu bạn chủ động làm vậy dù biết rõ hậu quả, bạn là người không tốt, nên tự hổ thẹn đi.

3. Bạn say

Cứ hình dung lượng cồn trong máu bạn đang cao gấp… 5 lần mức độ cho phép, và bạn nói yêu người ta, ấy là rượu nói chứ không phải bạn nói! Rất có thể thời khắc đó, bạn thực sự thấy yêu, vì người say nhìn cái gì chẳng lung linh huyền ảo. Song khi tỉnh lại, hối hận nhiều lúc cũng muộn rồi.

4. Bạn chỉ mang máng nhớ rằng đã nói điều đó

Giống như có lúc bạn hoàn toàn quên là phải mua sữa khi ghé vào siêu thị mua rau, bạn có thể chẳng nhớ gì về thứ cảm xúc đã có với một chàng trai/cô gái thời đại học hay trung học. Đây cũng được xem là thứ tình cảm không phải là tình yêu, cho dù đã nói “yêu”. Đơn giản vì mối tình sau này của bạn mới là đích thực, sâu sắc hơn, tốt đẹp hơn, đến nỗi làm lu mờ mọi “tình cảm” bạn và người trước kia có thể đã có.

5. Bạn “lỡ lời”

Một khởi đầu mới đôi khi lại giống hệt những mối tình đã qua, và bạn có thể bất chợt thấy mình đang nói những điều y như đã nói với “người trước đó”, ví dụ gọi đối tượng hiện thời bằng một nickname quen, hoặc nói “em yêu anh” (“anh yêu em”) trước khi gác máy đi ngủ.

3 tiếng ấy lúc này chẳng có nghĩa lý gì. Bạn nên cân nhắc những gì sẽ nói một cách kỹ lưỡng hơn chăng?

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: