3 thợ mỏ người Trung Quốc đã sống sót sau 25 ngày bị mắc kẹt trong một mỏ than ngập nước ở miền nam đất nước.Wang Kuangwei - một trong 3 thợ mỏ được cứu sống, đang được bác sĩ chăm sóc sức khỏe.
Các thợ mỏ nói trên và 13 người khác đã bị mắc kẹt khi mỏ than Xinqiao ở huyện Thanh Long tỉnh Quý Châu bị ngập nước vào ngày 17/6. Hôm 12/7, các nhân viên cứu hộ đã khai thông một đường hầm bị sập và phát hiện 3 thợ mỏ đang ngồi trong hầm, tay vẫn cầm những chiếc đèn khai mỏ đang phát ra ánh sáng lờ mờ.
Wang Guangneng, người phát ngôn của huyện Thanh Long, cho hay các thợ mỏ đã sống sót nhờ uống nước rỉ qua khe đất và ăn than đá.
Hiện chưa rõ các thợ mỏ sống sót có thông tin gì về những người đang mất tích hay không. Trước đó, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của của một thợ mỏ, 1 tuần sau khi mỏ than Xinqiao bị ngập.
Cũng theo lời ông Wang, 3 thợ mỏ hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định và sẽ được chuyển lên bệnh viện cấp tỉnh.
Việc giải cứu 3 thợ mỏ sau 604 giờ bị chôn dưới lòng đất là một câu chuyện sống sót kỳ diệu tại các mỏ than của Trung Quốc. Các mỏ than tại nước này được xếp vào hàng nguy hiểm nhất thế giới với trung bình 13 thợ mỏ thiệt mạng mỗi ngày.
Hồi tháng 8/2007, hai anh em trai một gia đình đã phải nhai than đá và uống nước tiểu của chính họ do bị mắc kẹt gần 6 ngày dưới một hầm mỏ trước khi được cứu sống. Trong thời gian sống dưới lòng đất, thậm chí hai anh em còn đùa nhau về việc các cô vợ sẽ tái hôn sau khi họ được tuyên bố là đã chết.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: