Vì trong những lễ hội này, bò tót sẽ được thả để... đuổi theo người chạy trên phố.
Người Tây Ban Nha rất "khoái" bò tót, hẳn vậy rồi Họ nổi tiếng trên khắp thế giới với môn thể thao đấu bò tót đầy thú vị nhưng cũng không kém mạo hiểm cơ mà Thế nhưng, nếu các bạn nghĩ rằng chỉ những matador (dũng sĩ đấu bò tót) mới có đủ can đảm để đối mặt với những con thú hung dữ kia, thì bạn vẫn chưa hiểu hết về người Tây Ban Nha đâu. Họ khoái bò đến nỗi tổ chức cả những lễ hội để ... bò tót đuổi người ngay giữa đường phố nữa nhé . Với những lễ hội kiểu này, người tham gia hoàn toàn có thể... mất mạng như chơi.

1. Lễ hội Bous a la Mar ở Denia, Tây Ban Nha

Denia là một vùng ven biển thuộc tỉnh Alicante, Tây Ban Nha. Vì vậy, trong lễ hội Bous a la Mar diễn ra vào tháng 7 tại nơi đây, bò tót sẽ được thả để đuổi theo người dọc các con phố cho đến khi cả người và bò đều lao xuống biển Địa Trung Hải.Những người can đảm tham gia trò chơi này chỉ cần nhớ một điều duy nhất, đó là chạy thật nhanh để làm sao nhảy xuống biển trước khi bò tót đuổi kịp mình là được Khi rơi xuống nước, những con thú này còn bị kích động thêm nữa, nhưng bù lại biển khiến chúng khó mà có thể tấn công người. Sau cùng, chúng sẽ được bắt lại bởi những chiếc thòng lọng và kéo lên bờ bằng thuyền.

2. Lễ hội San Fermin ở Pamplona, Tây Ban Nha

Lễ hội San Fermin được tổ chức vào ngày 6 tháng 7 hàng năm tại Pamplona, một thành phố nhỏ ở Navarre. Năm nay, nó cũng được bắt đầu vào ngày 6 và kết thúc vào ngày 14 tháng này, với nhiều hoạt động và sự kiện thú vị.
Bữa tiệc Pamplona bắt đầu bằng việc khai hỏa quả tên lửa có tên "chupinazo", tiếp sau đó sẽ là một lễ kỉ niệm hoành tráng với nhạc sống, rượu sâm-panh, và âm nhạc. Hầu hết những người tham gia vào lễ hội mặc quần trắng và áo đỏ truyền thống, với khăn quàng cổ buộc ở phía trước. Tất cả đều ngập trong rượu và các đồ uống khác. Những người dân nơi đây đổ hàng xô nước xuống đám đông từ ban công của mình.
Thế nhưng, điều khiến San Fermin nổi tiếng khắp thế giới chính là màn "thả bò" của nó Thứ ba vừa rồi, trò chơi nguy hiểm này đã chính thức bắt đầu tại lễ hội năm nay. Mỗi lần "thả" sẽ bắt đầu vào 8 giờ sáng, cứ thế cho đến ngày 14. Những con bò bị thả rông trên phố để đuổi theo đám đông gồm những người bạo gan và liều lĩnh Từ khi bắt đầu tính kỉ lục vào năm 1924, cho đến nay, khoảng 13 người đã chết trong trò chơi nguy hiểm này. Nạn nhân gần đây nhất là một người Mỹ 22 tuổi, bị bò húc cho đến chết vào năm 1995.

Những bức ảnh về lễ hội San Fermin ở Pamplona tuyệt vời đến mức bạn có lẽ sẽ nghĩ đến việc đến đây nghỉ hè vào một dịp nào đó đấy (tuy nhiên, chắc không nhiều người sẽ hào hứng tham gia màn "thả bò" đâu nhỉ):

Theo thông tin mới nhất của tờ DailyMail, tại lễ hội San Fermin năm nay, đã có khá nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra:

Nhiều người bị thương nhẹ, một vài người bị đâm bởi sừng bò tót.

Bò húc và đâm người tại lễ hội San Fermin


Một cậu sinh viên người Anh có tên Alex Short cũng gần đã mất mạng khi bị bò tót húc vào chân, và chỉ may mắn thoát chết khi con bò này bị chú ý vào một mục tiêu khác.
Alex Short bị bò húc vào chân và chỉ may mắn thoát chết khi con thú đổi mục tiêu


Nhưng nặng nề nhất, một người Tây Ban Nha 27 tuổi đến từ Madrid, Daniel Jimeno Romeo, đã bị đâm vào cổ cho đến chết, cùng với 8 người khác bị thương.


Quan tài của Daniel Jimeno Romeo


Nguyên do dẫn đến những việc đáng tiếc này là do con bò tót có tên Capuchino đã đi lệch hướng so với đàn, trở nên hung dữ và tấn công bất cứ thứ gì chuyển động.


Cứu hộ khẩn trương làm việc để sơ cứu những người bị thương


Cái chết của Daniel là cái chết đầu tiên tại lễ hội này trong vòng 15 năm nay, sau cái chết của Matthew Tassio, 22 tuổi, người Mỹ vào năm 1995. Đây là cái chết thứ 15 tổng cộng kể từ khi bắt đầu tính kỉ lục vào năm 1924, (tính thêm trường hợp 1 người đàn ông bị bò giẫm lên đầu và chết vài tháng sau đó).

Thế nhưng, mặc cho những sự cố đáng tiếc trên, lễ hội vẫn đang tiếp tục.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: