Tình bạn cũng như nụ hoa, như nầm xanh lá biếc. Hoa chỉ nở rộ, cây non chỉ lớn lên khi có bàn tay vun xới.Tình bạn chỉ đẹp và bền vững khi mỗi ngày bạn biết vin xới, chăm chút, đắp bồi và trân trọng nó.


1. Cùng nhau làm việc. Tình bạn trước hết là một sự trao đổi, hảu rủ bạn bè cùng làm, cùng thực hiện với bạn một dự định nào đó dù nhỏ ,hãy cùng chia sẽ công việc.Như thế sẽ làm cho người bạn ấy thấy mình được tin tưởng, hài lòng. Còn bạn cũng thấy vui sướng vì bạn có được tình cảm thân thiết của bạn bè.

2. Đừng luôn kể những điều phiền muộn, bực mình.kể cho bạn nghe những điều xảy ra với mình là một việc làm tốt, nó giúp giải tỏa những ức chế trong lòng. Bạn bè có thể là một chỗ dựa cho bạn lắm chứ. Nhưng bạn đừng luôn đem chuyện không vui của mình làm phiền bạn bè, vì bạn sẽ ép người ta nghe, đôi khi vì để tìm một sự động viên, thông cảm mà bạn chẳng còn gì hấp dẫn người ta nữa bởi bạn bộc lộ khả năng thiếu kiềm chế , thiếu tự tin của mình.

3. Luôn ở bên bạn bè những khi cần thiết. Ai cũng có những lúc khó khăn cần đến sự giúp đỡ của người khác, có khi chỉ là một lời hỏi thăm, một ánh mắt khích lệ, một lời nhận xét tế nhị. Hãy luôn thăm hỏi, giữ mối liên lạc với bạn bè, kịp thời nhận ra tình thế của bạn mình để tìm cách giúp đỡ hữu hiệu nhất " một miếng kho đói bằng một gói khi no ", khi bạn bè cô đơn , họ sẽ rất cần bạn.

4. Tôn trọng sự riêng tư. Ai cũng cần có những khoảng trời tự do của mình. Khi bạn mình mệt, khi ta đã giúp bạn hoàn thành công việc xong, hoặc đơn giản khi thấy sự có mặt của mình có thể làm phiền bạn hãy " lặng lẽ rút lui". Bạn của ta sẽ vô cùng biết ơn một người bạn ý tứ và biết điều,. Hãy lịch sự cáo lui và nói với bạn mình rằng :" nếu cần đến mình, bạn đừng ngại , hãy gọi cho mình ".

5. Thông cảm cho nhau cả khi vắng mặt. Có những lúc bạn phải dành thời gian cho gia đình, cho người yêu hoặc một công việc gấp rút nào đấy. Và bạn bè của bạn cũng vậy, việc này làm cho quan hệ bạn bè có những lúc bị la lãng quên. Hãy báo trước cho bạn sự vắng mặt của mình, đừng để cho họ có cảm giác bị ra riaf , mất lòng tin, thông cảm cho bạn mình nếu họ quên không báo cho bạn biết sự vắng mặt của bạn.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: