—DUY NGUYEN—
Hắn bước nhanh ra khỏi rạp chiếu bóng. Bộ phim không hay như hắn mong đợi. Hắn nghĩ mọi người đã thổi phồng quá mức về cái phim thị trường “Võ Lâm Truyền Kỳ” này rồi. Hắn dám chắc cái ông đạo diễn lẫn tác giả đều chưa từng chơi qua cái game này, hắn có cảm giác là những pha gây hài trong phim chỉ là sự liên kết của các clip hài rẻ tiền, không xúc tích, không lắng đọng được gì cả… Cô bạn nãy giờ vẫn đứng cạnh hắn trong buồng thang máy, không nói gì. Có lẽ hơi ân hận vì cứ nằng nặc đòi đi xem phim, và cũng có lẽ đang khó hiểu về thái độ của hắn….

Hắn đến với game Võ Lâm Truyền Kỳ một cách ngẫu nhiên, vì một lần vô tình ngồi chờ đứa bạn trong tiệm net. Hắn tạo cho mình một account, một chàng Thiếu Lâm tục gia đệ tử. Và rồi vô tình tự mở ra cánh cửa để bước vào thế giới ảo, cái thế giới mà hắn luôn tự hào có thể làm chủ được bản thân qua một thời gian dài làm việc trên net. Có lẽ lúc đó hắn đã không bao giờ nghĩ tới chuyện những ngày sau đó là những ngày hắn hòa vào nhân vật liên tục dạo bước trên thảo nguyên bao la, khám phá những thành trì, hay trui rèn võ nghệ trên Thiếu Lâm Tự.

Hắn gặp TiểuMy cũng thật tình cờ khi một lần phóng ngựa đến La Tiêu Sơn, hắn muốn đến tham quan nơi Ngũ Độc phái đặt tổng trại. Trước giờ hắn chỉ nghe nói Ngũ Độc Gíao “tà” lắm chứ chưa có dịp thấy, với lại bây giờ hắn cũng đã có “chút võ” trong người … Hai bên đường La Tiêu Sơn vách đá hiểm trở, lại có nhiều báo.. chà, hắn nghĩ tại sao không lợi dụng lúc này vừa luyện kinh nghiệm vừa lên núi.. thế là với chiêu Hàng Long Bất Vũ, hắn “hạ” từng con báo, điểm kinh nghiệm lên vùn vụt, nơi này trống trải quá, không bị ai giành.. vừa nghĩ hắn vừa mỉm cười khóai chí… Gần đó, một cô gái cũng đang đánh báo luyện kinh nghiệm giống như hắc, hắn đóan là người của Ngũ Độc phái, cái chiêu thức độc ác thật, vung đao lên, một luồn sáng xanh bay ra, con thú trúng độc đen thui.. chiêu “Bách Độc Xuyên Tâm” “danh tiếng” của Ngũ Độc đây mà.. Hắn tò mò lại gần xem.. Con bé vẫn không ngừng luyện, hỏi hắn cái giọng điệu chua lét :
- Có gì mà xem ?
- Xem Ngũ Độc đánh thế nào- hắn từ tốn trả lời.
- Thì đánh vậy thôi, có gì đâu mà xem.
- Đánh hay ghê – hắn ra vẻ tán phục
- Sao hay ? – con bé hỏi cái kiểu ngang phè.
Hắn không thèm trả lời. Hắn hơi bực mình rồi. Mà cũng biết trả lời làm sao. Chắc con gái Ngũ Độc là vậy.. Hắn tự nhủ rồi âm thầm luyện tiếp. Lần này đến phiên con bé ngừng lại, có lẽ nhìn thấy chiêu thức của hắn. Con bé ra vẻ đàng chị :
-À, thì ra là phái Thiêu Lâm.
Hắn không nói gì.
-Thiếu Lâm sao lên đây luyện ?
Hắn cũng không buồn trả lời… nhưng nghĩ lại như vậy bất lịch sự quá, nên hồi sau lại trả lời kiểu miễn cưỡng :
-Thích thì lên.
Con bé cười “hihi” rồi im re, nó ghét nhất là cái kiểu cười đó. Chợt màn hình hắn hiện lên lời mời vào nhóm của cô bé, hắn vẫn không nói gì, chọn đồng ý rồi cùng luyện chung. Trong game, khi hai người cùng một nhóm luyện chung thì sẽ được chia sẻ điểm kinh nghiệm cho nhau… Hắn đã quen với TiểuMy như thế. Đến một thời gian sau hắn mới được TiểuMy cho biết “nàng” đang là sinh viên năm thứ 3, trường nào thì hắn không nhớ rõ. TiểuMy lúc nào cũng hồn nhiên, nói chuyện vui vẻ, ngày ngày cùng hắn luyện trên La Tiêu Sơn… Đôi lúc hắn cũng cố gắng tưởng tượng khuôn mặt thật bên ngòai của TiểuMy như thế nào, hắn nghĩ chắc là dễ thương lắm.. Có lẽ đủ “dễ thương” để hắn hàng ngày đi làm về là nhảy tót lên mạng, xốc ngựa “phi” đến La Tiêu Sơn, đủ “dễ thương” để hắn dường như tìm được niềm vui duy nhất khi bên cạnh TiểuMy, quên mất những cử café hàng đêm với bạn bè, và cũng đủ để kéo hắn dần dần bước vào cái thế giới mà không lâu trước đó hắn luôn gọi là “thế giới ảo”.

Thông thường TiểuMy hay lên mạng khỏang 7,8 giờ tối, lần nào thì hắn cũng đã ở đó đợi sẵn, hắn từ chối mọi lời mời nhập nhóm của bất cứ “hảo hữu” hay người lạ nào, hắn chỉ đi chung với TiểuMy mà thôi, và hình như TiểuMy cũng thế.

Có lần hắn phải chạy về Thiếu Lâm thực hiện nhiệm vụ để học một môn võ mới. Đang mải mê thì nhận được tin nhắn “Anh đang ở đâu vậy ? không luyện chung với em nữa à ?” .. hôm ấy TiểuMy lên mạng sớm hơn mọi khi… hắn chỉ kịp type cho TiểuMy hay là đang ở Thiếu Lâm, rồi bỏ dở hết công việc tức tốc phi ngựa đi, hắn không muốn TiểuMy phải đợi chờ hắn lâu… Chưa bao giờ con đường xuống núi lại xa đến vậy, nhưng cuối cùng hắn đã thấy được thành Biện Kinh thấp thóang, … và rồi hắn thực sự ngỡ ngàng, bóng TiểuMy đàng xa đang rõ dần trước mặt hắn, “nàng” lặn lội lên tận Thiếu Lâm tìm hắn… vừa gặp nàng đã trách “Xa lơ xa lắc, tìm anh mệt muốn chết” .. Hắn lặng im nhìn TiểuMy không nói gì, trong sự vui mừng khôn xiết nhưng hắn vẫn nhận ra đựơc hắn đang rất cảm động, cái cảm giác đó là cảm giác thật, một cảm giác đã từ lâu hắn tưởng chừng đã đánh mất. Hôm ấy TiểuMy ở lại đó luyện chung với hắn, những con quái ở Phục Ngưu Sơn hung dữ hơn nhiều nên “nàng” chỉ theo sau hắn, hắn biết hôm ấy TiểuMy có chuyện không vui, chỉ muốn đi chung và nói chuyện với hắn… Ba mẹ TiểuMy đã ly hôn, TiểuMy ở với mẹ. Hôm ấy Ba về, TiểuMy nghe hai người tranh cãi nhiều lắm. hình như là về chuyện căn nhà gì đó… TiểuMy sợ nhất la khi ba mẹ cãi nhau, nàng nằm một mình trong phòng và khóc, TiểuMy thấy mẹ cũng khóc nhiều lắm .. Hắn lặng im lắng nghe, TiểuMy kể cho hắn nghe rất nhiều, thỉnh thỏang lại im lặng, hắn đóan chừng TiểuMy đang khóc.. Hắn cũng cảm thấy nặng trĩu người, hắn ước mình có thể làm gì đó cho TiểuMy hơn là lắng nghe như thế. Cũng chả biết cái cảm xúc nào đó khiến hắn thì thầm “ TiểuMy, mình cưới nhau nhé ?” ( tất nhiên là cưới trong game ) .. TiểuMy cười không trả lời.. Rồi bất chợt nàng hỏang hốt “Anh ơi, trời sáng mất rồi” , hắn nhìn đồng hồ, trời ạ, hơn năm giờ sáng rồi, cả một đêm hắn và TiểuMy tâm sự bên nhau.. “Chút anh có đi làm nổi không ?” TiểuMy lo lắng. Hắn không chắc lắm, nhưng vẫn trả lời là không sao. TiểuMy nói tiếp “Bây giờ anh nghỉ ngơi chút đi, không thì không đi làm nổi đâu, hôm nay em không đi học nên có thể ngủ bù. Em cũng mệt rồi, chắc đi ngủ thôi. Cám ơn anh đã nói chuyện với em nhiều như vậy, bên cạnh anh em vui lắm”

Hắn tắt máy, ngả lưng xuống nhưng không dám ngủ, chút phải đi làm nữa rồi. Hắn không nghỉ ngơi được, cứ mãi nghĩ về TiểuMy, nàng vẫn chưa trả lời về lời “cầu hôn” của hắn, lãng tránh chăng ? Tiếng chuông điện thọai reo vang làm hắn giật mình, nãy giờ hắn ngủ quên lúc nào không biết.. giọng TịểuMy trong trẻo “Em sợ anh ngủ quên, nên gọi nhắc anh đi làm.. hihi” Hắn tỉnh ngủ hẳn vì hơi bất ngờ, và giật mình tự hỏi đấy có phải là cái cảm giác hạnh phúc mà đã lâu rồi hắn không tìm thấy.

Cái game “Võ Lâm Truyền kỳ” ấy hay chính cô nàng TiểuMy ấy dần dần đã trở thành một phần của cuộc sống hắn. Hàng ngày đi làm về là hắn cùng TiểuMy du ngọan “giang hồ”, cùng nhau tâm sự những buồn vui trong ngày. Hắn cảm thấy mình dần dần hiểu TiểuMy hơn, thường xuyên liên lạc nếu không qua game thì qua điện thọai. Hôm nào TiểuMy không lên mạng được là hắn buồn vời vợi. TiểuMy đã trở nên rất quan trọng đối với hắn, có thể chi phối những cảm giác vui buồn của hắn, có lẽ đã hơn hẳn một người bạn bình thường, tuy là hắn chưa hề thấy mặt. Nhiều lần hắn đề nghị gặp nhau nhưng TiểuMy nói là chưa đến lúc, còn trong game hắn đề nghị cưới nhau thì TiểuMy chỉ cười không trả lời… Nhiều lúc hắng phân vân chẳng biết đối với TiểuMy thì hắn là “cái gì” nữa.

Có lần hắn đang cùng TiểuMy luyện võ ở Tần Lăng, thì hai tên một Ngũ Độc, một Cái Bang cứ đi theo TiểuMy.. Hắn không chịu được. Ghen ? Cũng có thể. Dù TiểuMy cứ bảo mặc bọn chúng nhưng hắn không làm được. Hắn biết tên Cái Bang ấy hơn hẳn hắn về đẳng cấp, nhưng như thế thì sao ? Hắn điên tiết lao vào, một chiêu “Kháng Long Hữu Hối” của tên Cái Bang dư sức tiễn hắn “về thành”. Không bỏ cuộc, hắn trở ra đánh tiếp rồi lại ngã xuống ngựa. Hắn mất khá nhiều điểm kinh nghiệm, chết không biết bao nhiêu mạng. TiểuMy ra sức can ngăn nhưng không được. Có lẽ tên Cái Bang cũng đã chán việc giết hắn một cách quá dễ dàng như thế, nên không chiến đấu nữa mà quay sang chòng ghẹo TiểuMy tiếp. Cơ hội đến rồi, hắn không thể tha cho tên xấc láo này được và lao đến “đồ sát”, tên Cái Bang chỉ kịp nói “sao mày lì thế ?” rồi ngã xuống. Hắn giết kẻ không trong trạng thái chiến đấu, tất nhiên hắn vào tù nhưng vẫn vui lắm. TiểuMy nhìn hắn cười “Cám ơn anh” .. có lẽ hắn làm TiểuMy cảm động rồi chăng.. Hắn thở dài “Em đi luyện tiếp một mình nhé, anh vào tù Biện Kinh đây” . TiểuMy ngập ngừng “Anh nè” “Sao em ?” .. TiểuMy thì thầm “Mai mình cưới nhau nhé !” Hắn tròn xoe mắt ngạc nhiên. Nếu trên đời này có cái gì gọi là hạnh phúc nhất thì hắn sẽ tự hào mà sánh ngang với cảm giác hắn lúc ấy. Hôm ấy TiểuMy offline sớm, có lẽ nàng mắc cỡ.Hắn phi thẳng về Thiếu Lâm xin xuất sư. Đám cưới diễn ra khá đơn giản, nhận hai cái nhẫn cưới từ Nguyệt Lão, hắn dẫn TiểuMy đến Lâm An sắm hai bộ đồ cưới. Chỉ có một vài người bạn đến chúc mừng. Xong hắn dẫn TiểuMy lên Hoa Sơn ngắm cảnh. Không biết trong tiểu thuyết Kim Dung thì Hoa Sơn như thế nào, chư hôm ấy đối với hắn Hoa Sơn là nơi đẹp nhất. Hắn nhìn Tiểu My triều mến “Đám cưới mình đơn giản quá phải không ? Bx đừng lo, anh sẽ cho võ lâm biết đến hai vợ chồng mình” .. TiểuMy không đáp chỉ cười. “Anh nói thật đấy-Hắn nói tiếp- Anh sẽ không để ai ăn hiếp mình như chuyện hôm qua nữa đâu”… TiểuMy nhìn hắn xúc động “Em tin anh. Sau này mình sẽ lập ra bang phái nha anh.. hihi.. nhưng phải theo tà phái, Thiếu Lâm mà làm bang chủ một tà phái thì chắc oai lắm” .. Hắn cười “ Chắc chắc rồi, chỉ cần em thích là được, em sẽ làm phu nhân của Bang chủ.. cũng oai lắm đấy..” Hắn và “phu nhân” đều cười hạnh phúc.

Hôm sau TiểuMy tạm biệt hắn bảo có về quê nửa tháng. Chà nửa tháng này sẽ buồn lắm. Nhưng không sao, hắn sẽ tranh thủ thời gian này mà luyện võ, để khi TiểuMy quay lại sẽ thấy như hắn vừa lột xác. Hàng đêm thức trắng bên máy tính mà luyện, hắn lên cấp vùn vụt. Có thế chứ. Thỉnh thỏang nhìn vào thông tin cá nhân của mình, thấy hiện ra phu nhân là TiểuMy hắn cũng cảm thấy vui vui trong lòng. Hắn sắm cho mình một chú ngựa xích thố oai phong. Chắc là TiểuMy sẽ thích lắm … Đã hơn nửa tháng rồi, TiểuMy vẫn chưa trở lại. Hắn bắt đầu cảm thấy nhớ. Điện thọai thì không liên lạc được, chắc là ở quê không có sóng. Chán thật ! Hắn lê ngựa độc hành trên Trường Bạch Sơn tuyết phủ, vài hôm nữa là hắn sẽ quay lại Thiếu Lâm trùng phản sư môn để học bí kiếp. Giấc mộng “để cả võ lâm biết đến mình” của hắn sắp trở thành hiện thực… chắc “Phu nhân” sẽ vui lắm đây, hắn làm tất cả là vì nàng mà.

Rốt cuộc TiểuMy cũng đã quay lại, hắn gặp TiểuMy mà vừa mừng vừa giận, hắn đã khá mòn mỏi cái giây phút này… Dù gì đi nữa, cái hắn mừng thì nhiều gấp cả trăm lần cái hắn giận.. Hắn chạy đến bên TiểuMy, nếu có thể thì hắn đã ôm chầm lấy TiểuMy rồi… Hắn lẫy “Tưởng em đã quên anh rồi chứ” … TiểuMy chỉ cười “Anh khỏe ko ? bây giờ chắc lên cấp nhiều rồi hả ? trông anh oai lắm đấy” Hắn tự hào : “ À, anh sắp trùng phản sư môn để học Vô Tướng Trảm đấy” “Wow, anh giỏi quá” .. Nghe khen, hắn mừng lắm, mừng đến nổi không nhận ra lời lẽ TiểuMy khách sáo, không ôn tồn như ngày xưa… Hắn giục “Thôi bây giờ mình đi luyện tiếp nha, rồi kể anh nghe về chuyến về quê của em được không ? Chắc là vui lắm phải không … Anh trông từng ngày đấy..” TiểuMy im lặng một lúc rồi bảo “Hôm nay em không chơi game được, giờ em phải học bài rồi” . Tuy khá hụt hẫng nhưng hắn đành chấp nhận cái lý do chính đáng này, TiểuMy tạm biệt hắn rồi thóat ra, không lưu luyến như mọi khi. Cuộc hội ngộ lạnh lùng hơn hắn tưởng. Hắn thừ người ra một lúc rồi lại một mình một ngựa lên núi Trường Bạch. Trong đầu muôn ngàn câu hỏi. Hắn miệt mài “luyện võ” không nói chuyện với ai, đánh như một cái máy.. bên ngòai mặt trời cũng dần dần ló dạng.

Hôm sau TiểuMy không lên mạng, hôm sau nữa thì lại lên. Nhưng cũng chỉ đi chung với hắn được một lúc rồi thóat ra. TiểuMy nói dạo này sắp thi nên không chơi nhiều được. Có khi TiểuMy chỉ đi chung với hắn được không đến 5 phút, cách nói chuyện không âu yếm hay ân cần… Hắn tự hỏi đã có khỏang cách vô hình nào giữa hắn và TiểuMy chăng ? Đối với hắn, cảm giác hạnh phúc vẫn còn đó, nhưng xen lẫn là hàng vạn nỗi buồn cùng vô số câu hỏi mà chỉ mình TiểuMy có thể đáp được. Những câu chuyện giữa hắn và TiểuMy phần lớn xoay quanh game, TiểuMy không còn tha thiết hỏi về chuyện công việc của hắn, hay hỏi về ông sếp khó chịu của hắn vốn từng là đề tài yêu thích của “nàng”..

Từng ngày trôi qua nặng nề. Hắn vẫn lên mạng và cố tìm kiếm lại cảm giác của “ngày xưa”. Hắn đã học được bí kiếp cuối cùng của môn phái, vậy mà TiểuMy cũng không buồn hỏi đến. Rồi hắn quyết định lên Đảo Tẩy Tủy, hắn muốn một mình trên đảo vừa luyện võ, vừa muốn tạm thời xa TiểuMy để suy nghĩ, cũng có thể hắn biết thái độ lạnh lùng của TiểuMy khi bên cạnh hắn chỉ khiến hắn buồn mà thôi. Có lần hắn hỏi rằng có chuyện gì phải không thì TiểuMy chỉ đáp lại gọn lỏn “Em vẫn bình thường mà” .. một cách không bình thường tí nào. Cả đảo Tẩy Tủy lúc ấy chỉ có mình hắn, hắn lại khổ luyện, công việc đăng đăng đê đê trong công ty chỉ đươc hắn xếp vào hàng thứ hai mà thôi. Trước mắt là hắn mong luyện xong bí kiếp, trở về lập bang hội, và sẽ nói chuyện với TiểuMy một lần, chưa hẳn đáp án sẽ như hắn mong đợi, nhưng ít ra hắn cần phải giải quyết những gút mắc trong lòng.Cuối cùng thì hắn đã lập ra được bang hội, bản thân hắn cũng đứng vào “top ten” trong Võ Lâm. Bang của hắn được khá nhiều người theo, từ trưởng lão đến môn đệ.. nhưng có lẽ không ai biết được cái vị trí “bang chủ phu nhân” mới là mục đích duy nhất để hắn thành lập bang hội này. Vị “phu nhân” lạnh lùng ấy biến đâu mất hơn cả tuần. Điện thọai thì không liên lạc được, hắn chỉ còn biết trông đợi hàng giây hàng phút trên mạng. Hắn đã làm được những gì TiểuMy mong muốn, hắn sẽ phải nói chuyện với TiểuMy, hắn đã suy nghĩ kỹ và quyết định phải cho TiểuMy biết được cảm giác của hắn lúc này, dường như là một tình yêu thật sự.

TiểuMy hôm ấy lên mạng hơi trễ, và đã phải ngạc nhiên khi gặp hắn “ Bây giờ anh đã là bang chủ rồi sao ?” Hắn dẫn TiểuMy ra một nơi yên tĩnh ngòai thành rồi từ tốn, từng lời từng lời “ Tất cả những gì anh làm là những gì em mong muốn… hàng đêm anh ngồi bên cái máy tính này là vì mong được gặp em, em hiểu không ?” TiểuMy im lặng một lúc, rồi ngập ngừng “Hôm nay em lên mạng cũng muốn nói anh nghe một chuyện mà anh cần được biết, có lẽ nó khiến anh sẽ buồn nhưng em nghĩ anh có quyền được biết” Hắn không nói gì, linh tính mách bảo cái hắn có quyền biết này sẽ là cái hắn không nên bịết thì hơn… TiểuMy nói tiếp “Thực ra em tên là Ngọc, bạn của TiểuMy, TiểuMy nhờ em chơi từ lúc về quê lên đó” mắt hắn bắt đầu hoa lên trước màn hình.. “Sự thật là TiểuMy đã có bạn trai, lúc lên mạng chơi game chỉ là tò mò, nhưng nó đã không ngờ rằng dần dần lại nảy sinh tình cảm với anh. Nó biết anh cũng vậy, nên nó phải thóat ra khỏi thế giới ảo đó trước khi quá muộn. Vả lại bạn trai nó dường như cũng biết chuyện nên không thích nó lên mạng nữa, nó đành phải giữ lấy cái hạnh phúc thật của mình… Nó biết anh sẽ rất buồn, nên bịa đặt chuyện về quê, rồi lại nhờ em thỉnh thỏang lên mạng đi chung với anh.. Hôm qua em kể nó nghe về anh, nó đã khóc đấy, và nhờ em lên mạng nói anh nghe sự thực.. nó không dám gặp anh vì sợ không cầm lòng được..” Từng gáo, từng gáo nước lạnh như đang dội vào mặt hắn .. thấy hắn không nói gì, Ngọc bồi thêm “ Anh đừng buồn nhé, cứ chơi game cho vui đừng nghĩ gì hết,đây chỉ là game thôi mà phải không ?” Câu nói ấy chính là đòn đo ván đối với hắn. Hắn chết lặng trước màn hình, thả mình trên ghế.. Giấc mơ đã chấm dứt.. Hắn không suy nghĩ được gì nữa cả.. TiểuMy đã xuất hiện mang đến cho hắn biết bao niềm vui, rồi lại biến mất mang theo những niềm vui ấy.. Hắn mồi một điếu thuốc khẽ rít nhẹ, như đang cố chấp nhận cái sự thật mà hắn vừa được biết.. Phải chăng đó là một sai lầm khi hắn lại vun đắp một tình cảm thật trên thế giới ảo này ? Rồi ngày mai hắn sẽ biến mất khỏi võ lâm như chưa từng tồn tại, vì mục đích duy nhất để hắn đến với game đã không còn nữa. Hắn không biết đến khi nào có thể quên được TiểuMy, cô bé đa cảm đã nắm giữ niềm vui lẫn nỗi đau của hắn, người đã ân cần dẫn dắt hắn vào một thế giới ảo, rồi lại lạnh lùng đến nhẫn tâm đẩy hắn trở ngược lại cuộc sống hiện tại. Tuy đó có thể là một sai lầm, nhưng đó vẫn là một tình cảm đẹp khó quên phải không TiểuMy ?

“Kíngkong.. kingkong” tiếng thang máy đến nơi làm hắn giật mình. Hắn khẽ thở dài một tiếng. Nhìn sang và nắm lấy tay cô bạn gái “Mình đi dạo một tí em nhé!” Cô bạn gái gật đầu và chòang lấy tay hắn và bước đi, đôi mắt long lanh hạnh phúc nhưng cũng lóe lên một tí ngạc nhiên, có lẽ ngạc nhiên về thái độ âu yếm bất chợt của hắn…