Một phụ nữ Mỹ đã bị buộc tội giết cô bạn đang mang thai ở tháng thứ 8, mổ bụng bạn để lấy đứa trẻ rồi khẳng định đó là con mình.

Nạn nhân của vụ việc gây chấn động dư luận là Heather Snively, 21 tuổi, đang mang thai ở tháng thứ 8. Còn chủ mưu là Korena Roberts, 27 tuổi, ở Portland, bang Oregon (Mỹ). Họ quen nhau và kết bạn qua trang web rao vặt Craigslist cách đây vài tuần.
Cảnh sát đã tới nhà của Roberts hôm thứ 6 tuần tuần trước (5/6) sau khi nhận được cuộc điện thoại khẩn cấp nói rằng có một đứa trẻ mới sinh không thể thở được. Khi tới nơi, họ phát hiện những vết máu loang lổ dưới sàn nhà.

Korena Roberts.
Roberts nói với cảnh sát rằng cô vừa hạ sinh một bé trai và cả hai "mẹ con" đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. Các bác sĩ không thể cứu sống đứa trẻ và họ đã cảnh báo các nhà chức trách sau khi xác định Robert không hề sinh con.
Cảnh sát đã trở lại nhà của Robert và tìm thấy thi thể của Heather Snively, chính là mẹ của bé trai đã chết. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Snively đã chết vì những vết thương khá nặng. Tuy nhiên, hiện giới chức địa phương chưa thể xác định được rằng liệu Snively chết là do bị tấn công vào đầu hay do mất máu khi bị mổ bụng.
Các nhân viên điều tra hiện cũng chưa xác định được là bé trai đã chết ở trong bụng mẹ hay sau khi chào đời. Roberts có thể phải đối mặt với tội danh giết trẻ sơ sinh nếu các nhân viên điều tra xác định được rằng đứa bé đã sống sau khi được đưa ra khỏi bụng mẹ.Một bức ảnh của Heather Snively khi đang mang bầu.


Roberts đã có 2 đứa con dưới 10 tuổi, hiện đang sống với người thân và cảnh sát tin rằng bọn trẻ không có ở nhà khi Snively bị giết.
Snively gần đây đã chuyển nhà từ bang Maryland tới Oregon vì Christopher Popp - bạn trai cô và cũng là cha của đứa trẻ - tìm được một công việc tốt hơn tại bang này. Popp đã thông báo về sự mất tích của Snively hôm thứ 6.
Mẹ của Snively, bà Heidi Kidd, ở St. Albans thuộc bang Tây Virginia, cho hay con gái bà và Roberts gặp nhau cách đây vài tuần qua Craigslist - trang web rao vặt lớn nhất thế giới. Cảnh sát đang xác minh thông tin này.
Bà Kidd tiết lộ, Roberts đã nói với Snively rằng cô đang mang thai và muốn trao đổi quần áo trẻ em. Họ làm bạn với nhau và thường xuyên nói chuyện qua mạng. Những người hàng xóm của Roberts cho biết hơn một lần họ đã nhìn thấy Snively tới nhà của Roberts.
"Tôi đoán là hai người đã gặp nhau và có chuyện gì đó đã xảy ra. Nhưng Snively luôn là người rất đáng tin cậy", bà Kidd nói.
Bà Kidd cho hay, đứa cháu trai đầu tiên của bà dự kiến có tên là John Steven. "Tôi vẫn bị sốc. Không thể tin rằng thảm kịch đó lại đến với mình", bà Kidd nói.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: