Tôi bước lên đồi, bỏ lại đằng sau những mệt nhọc lo toan của cuộc sống thường ngày . Dưới kia, ánh mặt trời lấp lánh dát một một màu vàng lên mặt biển xanh, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời. Một làn gió thoảng qua, vài cánh hoa rơi xuống điểm xuyết thêm chút sắc hồng trên đồng cỏ xanh trông như thảm nhung êm mượt.


Lòng tôi dịu lại hẳn, một cảm giác thật an bình thư thaí. Tôi cảm nhận niềm vui nhẹ nhàng của một tâm hồn phơi phới, không còn lo âu, mệt mỏi . Xa xa, những đám mây thong dong phiêu du cùng gió, tạo những hình thù vừa lạ vừa thân quen. Này là chiếc thuyền, này là con thỏ, kia là một thiên thần với đôi cánh nhẹ nhàng, nhưng bỗng chốc lại trở thành một chú thiên nha kiêu hãnh với cái cổ dài tuyệt đẹp. Những hình thù biến hóa không ngừng tạo nên một trò chơi thú vị cho những ai ngước đôi mắt mơ mộng nhìn trời cao xanh biếc.

Mỗi khi chúng ta thất vọng, buồn phiền, hay nặng trĩu lo âu, hãy tìm một chỗ yên tĩnh để hòa mình vào thiên nhiên, để thư giãn và lắng đọng tâm hồn. Hãy bỏ lại sau lưng tiếng ồn ào náo nhiệt của cuộc sống vội vã, của những áp lực lo toanđể tận hưởng những điều bình dị xung quanh mình. Hãy ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên bằng trái tim đầy tĩnh lặng và yêu thương, rồi chúng ta sẽ cảm nhận được ý nghĩa thực sự của cuộc sống này .

Nỗi đau và thất bại giúp ta trưởng thành hơn. Bạn hãy chấp nhận khó khăn, thử thách như những gì tất yếu phải có trong cuộc sống. Và hãy luôn nhớ rằng dù bất cứ điều gì thì cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp và còn nhiều điều mới lạ để chúng ta cảm nhận, vui sống và khám phá.


Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: