Dù vẫn còn tranh cãi, đa số nhà khoa học đồng ý rằng, một số phụ nữ có thể "xuất tinh" khi được kích thích hay đạt cực khoái.

Năm 2002, khi yêu cầu cắt bỏ một đoạn dài 6 phút 12 giây trong bộ phim người lớn British Cum Queens, Ban phân loại phim nước Anh gặp phải sự phản đối dữ dội của những người đấu tranh cho bình quyền phụ nữ. Đoạn phim gây tranh cãi này là cảnh một số diễn viên nữ đã xuất chất lỏng từ cơ quan sinh dục của mình khi "lên đỉnh". Ban phân loại phim cho rằng sự "xuất tinh" ở phụ nữ không tồn tại, nên các diễn viên hẳn đã tiểu tiện, mà việc tiểu tiện lên diễn viên khác trong phim bị cấm theo điều luật về các ấn phẩm khiêu * tại Anh.


Nhóm những người phản đối đưa ra mọi bằng chứng khoa học có được để chứng minh rằng, thực tế một số phụ nữ có xuất tinh. Ban phân loại phim phải rút lại sự phủ nhận hoàn toàn của mình về hiện tượng này, tuyên bố rằng đây là một vấn đề còn gây ra nhiều tranh cãi. Tuy vậy, họ vẫn kiên quyết cho rằng, cảnh phim đó chỉ là giả mạo.


Ảnh
: Corbis.


Cuộc tranh luận đã đưa ra một câu hỏi kích thích sự tò mò của con người. Vào thế kỉ 21, khi nền sinh học đạt đến trình độ nghiên cứu về gen, việc phụ nữ có "xuất tinh" hay không vẫn còn là một vấn đề chưa được làm sáng tỏ. Tuy vậy, trong vài năm trở lại đây, có sự gia tăng đột ngột các nghiên cứu về “lời đáp trả tình dục” của nữ giới. Mặc dù còn tranh cãi, đa số các nhà khoa học đồng ý rằng, một số phụ nữ có thể xuất ra một vài loại chất lỏng khi được kích thích hay đạt đến cực khoái. Độ phổ biến của chuyện này, chất lỏng đó là gì và nó có chức năng gì hay không là ba trong số những câu hỏi gây tranh cãi nhiều nhất trong tình dục học hiện nay. Nhiều tư liệu cổ về tình dục, như Kama Sutra, đã đề cập đến “tinh dịch” phụ nữ. Thầy thuốc nổi tiếng Hy Lạp cổ đại Hippocrates cũng viết về vấn đề này. Có thể các tài liệu trên chỉ ám chỉ chất nhờn mà phụ nữ tiết ra khi có kích thích.

Tuy vậy, có một số dẫn chứng giống với xuất tinh hơn. Vào thế kỉ 17, bác sĩ người Hà Lan Regnier De Graaf đã nói đến '‘chất lỏng phun ra từ âm hộ’'. Thế kỷ trước, bác sĩ người Đức Ernst Gräfenberg (tên ông được đặt cho điểm G) đã thu hút chú ý về sự xuất tinh ở phụ nữ qua một bài viết được in trong tập san Tình dục học Quốc tế.


Ông đã viết: “Việc chất lỏng được phóng ra mạnh mẽ chỉ luôn xảy ra đồng thời với tột đỉnh cực khoái. Trong một số trường hợp, chất lỏng có thể nhiều đến mức cần trải một tấm khăn lớn bên dưới người nữ để tránh làm hỏng ga giường”.

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: