Một cặp vợ chồng người Li-băng đã khiến nhiều người không khỏi kinh hãi khi cho 13 con trăn sống chung trong căn hộ chật hẹp ở thủ đô Beirut.


Pierre Rizk và Sapa đang xem tivi cùng 2 con trăn gốc Ấn Độ tại nhà riêng.

Pierre Rizk, người Li-băng và cô vợ Sapna người Sri Lanka không có con, nhưng lại chia sẻ căn hộ nhỏ bé của họ với hơn chục con trăn được đưa về từ những nơi xa xôi như Ấn Độ, Thái Lan, Sri Lanka hay Arizona

Họ còn đặt cho một trong số những con vật cưng cái tên là "Condoleezza", theo tên của cựu ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice.
"Tôi thực sự khâm phục tài năng của bà ấy", Pierre Rizk nói, trong khi một con trăn màu vàng trườn qua cổ và ngực anh. "Bà ấy thông minh, có trách nhiệm và đầy sinh lực - đầy sinh lực như loài trăn vậy".
Căn hộ chỉ rộng 45m2 của Pierre Rizk và Sapna tại Dekwaneh, phía đông thủ đô Beirut đã biến thành "thiên đường" của những con trăn khi chúng được tự do dạo chơi trong nhà. Họ nhận nuôi con trăn đầu tiên trong một chuyến đi tới Sri Lanka, nơi Rizk đã có cảm tình tức thì một con trăn địa phương.
"Tôi ủng hộ việc bảo tồn thiên nhiên và động vật", Rizk, một nhạc sĩ nghiệp dư, nói. "Con trăn lớn nhất của tôi giờ đây nặng 40kg và dài 4m".

Xem thêm những chủ đề mới nhất cùng chuyên mục: